Rối loạn chuyển hóa
-
TPBVSK Hộ Tạng Đường với thành phần thảo dược: Câu kỳ tử, Nhàu, Hoài sơn, Mạch môn được nhận định là “Tứ quý trong hỗ trợ điều trị cho người bệnh tiểu đường”. Chính nhờ sự kết hợp tuyệt vời này đã tác động sâu vào căn nguyên gây biến chứng tiểu đường, từ đó hỗ trợ cải thiện chức năng tuyến tụy và ổn định chỉ số đường huyết.
-
Uống trà đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều trà trong một ngày sẽ gây hại cho cơ thể.
-
Bệnh mỡ máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh mạch vành, tai biến, cục máu đông.
-
Thịt lợn là loại thực phẩm thông dụng giúp cung cấp protein, chất béo và khoáng chất mà cơ thể bạn cần để hoạt động. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo rằng có một số bộ phận của lợn mà bạn nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe.
-
Nhiều trường hợp rối loạn chuyển hoá (tiểu đường, mỡ máu, gout…) sau thời gian sử dụng thuốc tây thì tá hỏa phát hiện mình bị men gan cao. Mặc dù phổ biến nhưng không ít người vẫn hoang mang, lo lắng và đặt ra câu hỏi "nguyên nhân do đâu" và "giải pháp là gì".
-
Bệnh viện Trung ương Huế vừa cứu sống hai trẻ sơ sinh mắc bệnh nặng, phức tạp, nguy cơ tử vong cao bằng kỹ thuật lọc máu liên tục.
-
Nước đỗ đen rang là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng không phải ai cũng biết hết được công dụng của loại nước này với sức khoẻ.
-
Xôi hoa rau ngót rừng là một món xôi độc đáo của người dân tộc Tày, Nùng tỉnh Lạng. Từ nguyên liệu bình dị như gạo nếp, hoa rau ngót rừng, người dân đã sáng tạo ra một món xôi thơm ngon, mang đậm hương vị của núi rừng.
-
Lạc là thực phẩm quen thuộc của người Việt, được mệnh danh là "hạt trường sinh" nhưng không phải ai cũng có thể ăn được lạc.
-
Công nghệ sinh học dược (công nghệ sinh dược) là một ngành mới, kế thừa và phát triển những thành tựu của công nghệ sinh học trong việc sản xuất thuốc và các sản phẩm liên quan đến chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp.