Chủ đề nóng

Ronaldo vs Messi: Ai ghi nhiều bàn hơn trong 13 năm qua?

Minh Tú Thứ sáu, ngày 05/03/2021 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ cần nhìn vào những bàn thắng cũng đủ thấy Ronaldo và Messi là 2 ngôi sao xuất sắc nhất thế giới trong hơn 1 thập kỷ qua.
Bình luận 0

Cách đây 2 ngày, Cristiano Ronaldo đã ghi bàn thắng thứ 20 trong mùa giải này, giúp Juve đánh bại Spezia 3-0 ở Serie A. Pha lập công đó đã đánh dấu cột mốc rất quan trọng với tiền đạo người Bồ Đào Nha khi anh hoàn thành 12 năm liên tiếp ghi ít nhất 20 bàn/mùa ở giải VĐQG (bao gồm Premier League, La Liga và Serie A).

So sánh thành tích ghi bàn của Ronaldo và Messi.

So sánh thành tích ghi bàn của Ronaldo và Messi.

Trước đó, Messi cũng đã hoàn thành cột mốc của Ronaldo và tiền đạo người Argentina chỉ còn thiếu 1 bàn thắng để có mùa giải thứ 13 liên tiếp ghi ít nhất 20 bàn/mùa. Thành tích của 2 siêu sao tính từ mùa giải 2008/09, đó cũng là mùa duy nhất tính tới thời điểm này, Ronaldo không đạt 20 bàn thắng.

Mùa 2008/09, Ronaldo chỉ ghi 18 bàn nhưng đó là mùa giải cực kỳ xuất sắc của tiền đạo người Bồ Đào Nha khi anh giúp M.U giành cú "ăn 3" vĩ đại. Đó cũng là năm CR7 đoạt QBV đầu tiên trong sự nghiệp và đó cũng là lý do Real Madrid chi 80 triệu euro để đưa anh về Bernabeu (mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới ở thời điểm đó).

Trong 12 mùa giải đã qua, Messi có 7 mùa ghi bàn nhiều hơn Ronaldo. Ở mùa này, Ronaldo đang dẫn trước Messi 1 bàn và có cơ hội rút ngắn khoảng cách với M10 khi Barcelona đang rơi vào tình trạng bất ổn.

Tính tổng cộng trong 13 mùa giải gần đây, Messi ghi được 432 bàn, hơn Ronaldo 31 bàn. Thành tích ghi bàn này phần nào giải thích cho việc Messi đang hơn Ronaldo 1 QBV. Mùa này, Ronaldo đang có cơ hội để quân bình số QBV với đại kình địch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem