Rong sụn

  • Trong làn sóng xanh của thực phẩm hữu cơ, một cái tên nổi bật từ vùng ven biển duyên hải miền Nam Trung bộ, Ninh Thuận - Vietfex, thương hiệu tiên phong trong việc khai thác và chế biến rong sụn thành những sản phẩm dinh dưỡng độc đáo, không thể không kể đến dòng mứt organic trứ danh rong sụn biển sấy dẻo…
  • Rong sụn, hay còn được gọi là “sâm biển”, không chỉ mang lại giá trị kinh tế cho ngư dân, mà còn có khả năng làm sạch vùng nước, vùng nuôi biển, hoàn nguyên hệ sinh thái. Chất lượng nuôi trồng thuỷ sản được cải thiện rõ rệt tại Vân Đồn (Quảng Ninh) đã minh chứng cho hiệu quả của loài thực vật “nhỏ nhưng có võ”.
  • Nằm trên vùng biển xanh ngát của Vịnh Bái Tử Long, từ bờ nhìn ra, đảo Phất Cờ như vòng cung xanh án ngữ trước một vùng biển mênh mang thuộc khu vực cảng thôn 2, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
  • Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên, từ cuối năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Phú Yên đã triển khai mô hình nuôi tôm hùm kết hợp vẹm xanh, rong sụn để cải thiện môi trường trong vùng nuôi tôm hùm tại xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu. Tôm hùm, vẹm xanh, rong sụn được thả nuôi kết hợp, bước đầu cho thấy, tôm hùm sinh trưởng phát triển tốt, môi trường nước xung quanh được cải thiện đáng kể, ngoài đối tượng tôm hùm hộ dân còn có thêm thu nhập từ vẹm xanh, rong sụn.
  • Trước đây, người dân ở một số địa phương ở Ninh Thuận và Khánh Hòa chưa biết đến cây rong sụn. Tuy nhiên, qua nhiều đợt tập huấn, hướng dẫn học tập kinh nghiệm do Hội Nông dân tổ chức, đến nay đã có hàng chục hộ ăn nên làm ra nhờ trồng rong.
  • Hộ ông Lê Văn Hoàng, ông Vi Thanh Hưng (phường Cam Phúc Bắc, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) thu được lợi nhuận hàng chục triệu đồng nhờ việc trồng rong sụn bằng phương pháp dây đơn trên đáy cho năng suất cao.