Chủ đề nóng

Rooney hiện thực hóa cú móc bóng không tưởng trong “Escape to Victory”

Thứ sáu, ngày 18/02/2011 06:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Với bàn thắng để đời vào lưới của Man City cuối tuần qua, thêm một lần nữa Wayne Rooney làm người ta phải nhắc đến bộ phim đã được hoàn thành cách đây 30 năm có tên “Escape to Victory”.
Bình luận 0

“Escape to Victory” là phim nói về một trận bóng đá diễn ra trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2. Phim có sự góp mặt của rất nhiều ngôi sao một thời của bóng đá thế giới như Pele, Bobby Moore, Osvaldo Ardiles…

Pha móc bóng của Pele trong phim “Escape to Victory”

Trong phim các ngôi sao bóng đá vào vai các tù nhân và cùng tham gia một trận đấu bóng đá có ý nghĩa sống còn. Nếu như giành chiến thắng trong trận đấu họ sẽ được giải phóng, còn thất bại thì đồng nghĩa với việc rũ xác trong nhà tù của Phát xít Đức.

Với niềm khao khát tự do, các tù nhân đã xuất sắc giành chiến thắng để tự giải phóng cho mình. Công đầu cho chiến thắng thuộc về Luis Fernandez (Pele thủ vai) khi anh thi đấu xuất sắc trên hàng công và có pha tung người móc bóng mang về bàn thắng không tưởng cho các tù nhân.

Và 30 năm sau ngày bộ phim “Escape to Victory” ra mắt công chúng (1981), có một cầu thủ đã thực hiện pha làm bàn tương tự như Pele, đó là Wayne Rooney. Đều là những trận đấu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bóng đều được tạt vào từ cánh phải và cả hai bàn thắng cùng xuất phát từ cái chân phải. Nhưng nếu pha làm bàn của Pele (vào vai Luis Fernandez) chỉ có ở trong phim thì tuyệt phẩm của Rooney là hiện thực 100%.

Siêu phẩm của Rooney sẽ được lên phim ?

Vinnie Jones (ngôi sao bóng đá xứ Wales thập niên 80, giờ là diễn viên nổi tiếng Hollywood), đang có kế hoạch thực hiện phim “Escape to Victory” phiên bản hai. Và Rooney là một trong những ngôi sao mà Vinnie Jones dự định mời tham gia bộ phim. Khoảnh khắc lóe sáng của Wayne Rooney chắc hẳn sẽ là gợi ý thú vị dành cho Vinnie Jones.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem