Chủ đề nóng

rừng lim

 • Lim xanh quý hiếm thế nào mà ở đây ra hẳn 1 Nghị quyết bảo vệ?

  Lim xanh quý hiếm thế nào mà ở đây ra hẳn 1 Nghị quyết bảo vệ?

  Để bảo tồn và phát triển cây lim xanh bản địa quý hiếm, HĐND huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã ra hẳn một nghị quyết. Những nỗ lực bảo tồn hàng trăm hecta lim tại Như Thanh khiến chúng tôi tò mò, vào cuộc tìm hiểu.
 • "Mãnh hổ" ngàn đêm không ngủ giữ rừng lim độc nhất ở Trường Sơn

  "Mãnh hổ" ngàn đêm không ngủ giữ rừng lim độc nhất ở Trường Sơn

  Đó là ông Trương Quốc Đô, ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Cánh rừng gỗ lim độc nhất quý hiếm mà ông Đô đang canh giữ, bảo vệ nằm ở đồi Cồn Lim, xã Tân Hóa, với diện tích hàng chục ha, nhiều cây có tuổi đời hơn trăm năm tuổi. Để có cánh rừng lim, để những cây gỗ quý bám chặt vào núi đá, gần 30 năm qua, ông Trương Quốc Đô đã đi hàng vạn km, hàng ngàn đêm không ngủ để thức canh cánh rừng gỗ quý.
 • U70 kể chuyện ly kỳ rừng lim “độc nhất vô nhị” giá bạc tỷ xanh tươi

  U70 kể chuyện ly kỳ rừng lim “độc nhất vô nhị” giá bạc tỷ xanh tươi

  Mấy chục năm qua, khu rừng lim “độc nhất vô nhị” giá bạc tỷ vẫn xanh tươi ngút ngàn nhờ sự chăm sóc, bảo vệ nghiêm ngặt của đứa con sinh ra dưới tán rừng.
 • Kỳ nhân 30 năm giữ rừng lim quý không công ở Cồn Linh

  Kỳ nhân 30 năm giữ rừng lim quý không công ở Cồn Linh

  Ông là Trương Quốc Đô (SN 1951), ở thôn 5 Yên Thọ, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Trong khi nhiều nơi rừng bị "lâm tặc" tàn phá không thương tiếc, rừng lim nơi đây với những thân cây hai người ôm không xuể vẫn án ngự trên đồi Cồn Lim. Bao năm giữ rừng "không công", ông Đô khiến “lâm tặc” phải dè chừng, chùn bước mỗi khi tự tiện xâm phạm vào rừng.