Theo Taiwannews, video được quay ở nhà máy chế biến chân gà ở Thái Lan, ghi hình 8 người đàn ông và phụ nữ đang rút xương chân gà. Thay vì dùng tay, họ dùng miệng để loại bỏ xương nhanh như cắt. Đưa chân gà sống lên miệng, chỉ trong khoảng từ một đến hai giây, họ nhổ xương vào một cái xô và ném chân gà vào nơi khác.
"Thật khủng khiếp, tôi muốn nôn mửa", một người xem bình luận. Người khác bày tỏ: "Tôi không bao giờ dám ăn món này nữa"... Nhiều người Thái Lan giải thích cách rút xương gà bằng miệng vốn đã có từ lâu ở nước này vì thao tác nhanh và làm cho chân gà trông đẹp hơn.
Công nhân rút xương chân gà bằng miệng. Ảnh: Coconut.
Trang Coconut đưa tin, trong khi phần đông người dùng tỏ ra e sợ nhiễm khuẩn thì một số khác cảm thấy thương cho những công nhân khi phải dùng miệng rút xương gà cả ngày. "Gà sống chứa đầy mầm bệnh, tôi cảm thấy tiếc cho họ", một người bình luận.
Mỗi công nhân được trả 25 baht (khoảng 17.000 đồng) cho một giỏ chân gà được rút xương. Một số người có thể kiếm được 400-500 baht (khoảng 280.000-350.000 đồng) mỗi ngày nhờ rút xương chân gà.
Theo một nghiên cứu của Đại học Drexel, gà sống chứa nhiều vi khuẩn như salmonella, listeria... có thể gây biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe. Tiến sĩ Jennifer Quinlan cảnh báo: "Vi khuẩn listeria sống trên gà có thể giết chết bạn. Nếu listeria xâm nhập vào máu thì tỷ lệ tử vong rất cao, nhất là trẻ em bởi hệ miễn dịch của chúng yếu hơn người lớn".
Tiến sĩ Quinlan cho biết thêm, salmonella là vi khuẩn rất nguy hiểm, khi xâm nhập vào cơ thể gây tiêu chảy, đau bụng, mất nước nặng, viêm khớp phản ứng... Ngoài ra, campylobacter là loại vi khuẩn phổ biến có trong thịt gà sống cũng gây ngộ độc thực phẩm.
Theo các bác sĩ, chỉ cần nấu chín thịt gà thì các loại vi khuẩn sẽ chết.
Xem thêm: Nỗi lo nhiễm khuẩn bệnh viện
Thu Hiền (VNE)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.