Chủ đề nóng

Samurai

 • Brazil-Nhật Bản (3-0): Samurai tan tác

  Brazil-Nhật Bản (3-0): Samurai tan tác

  Dân Việt – Không có bất ngờ ở ngày khai mạc Confederations Cup 2013. Chủ nhà Brazil đã sớm chứng tỏ được vị thế ứng viên vô địch khi “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” các vị khách Nhật Bản.
 • NÓNG: Nhật Bản giành vé đầu tiên dự World Cup 2014

  NÓNG: Nhật Bản giành vé đầu tiên dự World Cup 2014

  Dân Việt- Với bàn thắng trên chấm phạt đền ở phút 90+1 của Honda, đội tuyển Nhật Bản đã chính thức giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2014 sau trận hòa 1-1 với đội tuyển Australia tối nay.
 • Đến Edo Wonderland thăm Ninja Nhật Bản xưa

  Đến Edo Wonderland thăm Ninja Nhật Bản xưa

  Dân Việt - Công viên văn hóa Edo Wonderland (thành phố Nikko, quận Tochigi, Nhật Bản), là nơi các samurai sinh sống và làm việc thời xưa.
 • Samurai gan dạ vì... nhiễm độc chì?

  Samurai gan dạ vì... nhiễm độc chì?

  (Dân Việt) - Võ sĩ Samurai Nhật Bản nổi nổi tiếng gan dạ, không sợ chết. Đằng sau sự gan dạ đó là gì? Một số nhà khoa học tin rằng nhờ chì trong phấn trang điểm của mẹ các samurai. Nói cách khác, samurai “chì” vì bị nhiễm độc chì.
 • Mong có...  “địa chấn” ở Doha

  Mong có... “địa chấn” ở Doha

  (Dân Việt) - 23 giờ đêm nay (23.7, giờ VN), tuyển Việt Nam sẽ đọ sức với chủ nhà Qatar ở lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2014. Đây là thách thức đầu tiên của tân HLV Goetz sau 1,5 tháng làm việc tại Việt Nam...
 • Rút kiếm samurai uy hiếp con gái để dọa cảnh sát

  Rút kiếm samurai uy hiếp con gái để dọa cảnh sát

  Dân Việt – Một người đàn ông rút kiếm dí thẳng vào ngực con gái 5 tuổi ngay trên phố để dọa cảnh sát truy đuổi, vì xe ông này đã gây ra tai nạn với một phương tiện giao thông khác.
 • Tiếng guitare của các “samurai đất Cảng”

  Tiếng guitare của các “samurai đất Cảng”

  (Dân Việt) - Từng có thời người dân đất cảng Hải Phòng đêm đêm sống trong những sắc màu tươi đẹp của tiếng guitare cổ điển. Những con phố guitare như khu vực Chợ Sắt, Cầu Đất... "rung lên" suốt đêm.
 • Tài tử "Rừng Nauy" bí mật cưới mỹ nhân số một Nhật Bản

  Tài tử "Rừng Nauy" bí mật cưới mỹ nhân số một Nhật Bản

  Theo tờ Sankei Sports (Nhật), đại diện của nam diễn viên 26 tuổi Matsuyama Kenichi và Koyuki- từng được bầu chọn là Mỹ nhân số một Nhật Bản năm 2010, đều khẳng định cả hai đã đăng ký kết hôn hôm 1.4 ở Tokyo.
 • Biệt đội cảm tử Fukushima 50: Tự hào được chết

  Biệt đội cảm tử Fukushima 50: Tự hào được chết

  (Dân Việt) - “Fukushima 50” được giao trọng trách khôi phục hệ thống làm lạnh ở 4 lò phản ứng hạt nhân của nhà máy Fukushima. Đội cảm tử này đã được người dân Nhật Bản xem là những samurai cao quý
 • Nhật Bản và câu chuyện về những “cảm tử quân” giữa thời bình

  Nhật Bản và câu chuyện về những “cảm tử quân” giữa thời bình

  Dân Việt - “Em và con hãy tiếp tục sống tốt nhé, anh không thể trở về nhà” là dòng tin nhắn đẫm lệ song chói lòa tinh thần Samurai của một kỹ sư ở lại nhà máy Fukushima I.