Săn đặc sản
-
Dãy Giăng Màn sừng sững ôm trọn 27km đường biên giới Việt-Lào, nơi nổi tiếng với những cánh rừng nguyên sinh rộng hàng chục nghìn ha. Đây là nơi khởi nguồn của những dòng suối mát lành, len lỏi qua từng ghềnh đá mà hợp thành dòng sông Gianh lịch sử và cũng là nơi sinh sống của các loài cá mát, cá chình, cá leo, ếch núi, cua đá…
-
Ruốc chân dài (ruốc lỗ) cùng họ với bạch tuộc là sản vật nổi tiếng của Quảng Ninh mùa cao điểm có giá đến 800.000 đồng/kg.
-
Được biết đến như một loại “thần dược” giúp tăng cường sinh lực, cung cấp nhiều dưỡng chất cho sức khỏe, mối chúa rừng ngâm rượu trở nên quý như vàng, là đặc sản được dân Hà Thành săn lùng với giá chục triệu/kg.
-
Từ lâu, những con nhện nhỏ sống trên khe suối là đối tượng săn bắt của người dân vùng cao Nghệ An để chế biến thành các món ăn nhìn có vẻ "kinh dị" nhưng khi thưởng thức lại không kém phần hấp dẫn.
-
Rồng đất (còn gọi là kỳ tôm hay càng tôm) sống trong môi trường hoang dã, là đặc sản của các nhà hàng ở Tây Nguyên thời gian qua.
-
Đầu mùa nước nổi, các loại sản vật thiên nhiên gắn liền với miệt sông nước, xuất hiện với giá bán rất cao.
-
Xui rủi cá chạy ngược lên miệng hang đâm một nhát khiến người săn ăn chẳng được ngủ cũng không yên. Ngoài ra, họ còn đối mặt rất nhiều hiểm nguy, thậm chí mất mạng.
-
Theo quan niệm “ăn gì bổ nấy”, rất nhiều quý ông đã không “tiếc tiền” để có thể thưởng thức những món ăn độc - lạ - hấp dẫn làm từ “của quý” động vật với ước mơ có thể cải thiện phong độ, tráng dương bổ thận.
-
Dế mèn là món khoái khẩu của người dân sinh sống ở bãi giữa sông Hồng (Hà Nội) trong những ngày nước dâng cao.