Sản xuất chế biến chè
-
Anh nông dân Thái Nguyên dùng công nghệ gì để sao chè, giảm nhân công, tăng công suất gấp 6 - 7 lần?
Nhờ sử dụng công nghệ sao chè mới vừa giúp gia đình anh Hoàng, xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ, (tỉnh Thái Nguyên) giảm nhân công lao động, tiết kiệm chi phí lại giúp tăng công suất nhiều lần. Nếu làm hết công suất, mỗi ngày gia đình anh Hoàng có thể cho ra lò từ 7 - 9 tạ chè khô. -
Sau quá trình nghiên cứu, mày mò, chị Đào Thị Thức - Giám đốc HTX Chè Nhật Thức (xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã cho ra đời sản phẩm trà sâm mật ong độc đáo. Năm 2023, sản phẩm này đã được đề cử tham gia chương trình bình chọn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên lần thứ 6.