Sản xuất rau an toàn
-
"Bén duyên" khởi nghiệp trồng rau thủy canh mới chưa đầy một năm, nhưng anh Khôi ở Vĩnh Long đã thu hoạch trên 100kg rau, mỗi ngày lãi bạc triệu.
-
Nhắc đến cái tên “Luyến rau sạch” cả xã Đông Sang (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) từ lãnh đạo cho đến người dân, không ai là không biết. Bà Luyến là người đầu tiên trồng rau sạch với quy mô lớn.
-
An toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, tuy nhiên, giá thành sản phẩm là nỗi băn khoăn không hề nhỏ của nhiều chị em nội trợ trong bối cảnh khó khăn về kinh tế hiện nay. Bởi giá của các mặt hàng nông sản sạch trên thị trường hiện vẫn luôn “nhỉnh” hơn thậm chí là đắt gấp đôi, gấp ba so với các mặt hàng khác.
-
Được học nghề, có nguồn tiêu thụ lâu dài, nhiều phụ nữ vùng Tây Bắc đã làm giàu nhờ trồng rau an toàn trái mùa.
-
Về thăm xã Suối Nho (huyện Định Quán, Đồng Nai) mùa nào cũng thấy những vườn rau hẹ xanh tốt, sum suê. Chỉ trồng 1 lần nhưng rau hẹ cho thu hoạch kéo dài từ 2-3 năm mới phải trồng lứa mới nên rau hẹ mang lại lợi nhuận cao, nông dân đua nhau mở rộng diện tích.
-
Tại thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP.Nha Trang (Khánh Hòa), mô hình trồng rau theo hướng VietGAP không những đem lại thu nhập ổn định cho người dân của địa phương mà còn tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động.
-
Hàng chục hộ dân sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP ở thôn Lang Châu Bắc (xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) điêu đứng khi giá rau sạch VietGAP bán tại ruộng chỉ 5.000 đồng/10kg.
-
Sở NNPTNT Hà Nội đã ký kết hợp tác với các tỉnh, thành về cung ứng nông sản thực phẩm cho Thủ đô, nhưng thực tế tình trạng rau, thịt mất an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn được đưa về tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô…
-
Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Hà Nội, đến nay toàn thành phố đã có 1.000ha rau an toàn.
-
Sau thất bại ngay từ lần kinh doanh đầu tiên khiến gia đình trục trặc, anh Thành quyết định đi làm thuê 6 năm để tích góp tiền thực hiện ý tưởng mới.