Sản xuất tập trung

  • Việc quy hoạch vùng sản xuất trên địa bàn TP. Hà Nội bước đầu đã ghi nhận nhiều thành công. Các vùng quy hoạch đã ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, nâng cao được giá trị canh tác. Tuy nhiên, để phát huy được lợi thế, các địa phương cần tập trung giám sát việc thực hiện để phù hợp với thực tế.
  • Theo lãnh đạo Phòng Kinh tế huyện Sóc Sơn, những năm qua, huyện đẩy mạnh việc tổ chức lại sản xuất, đã hình thành nhiều vùng sản xuất tập trung gồm 250ha bưởi sạch ở Phú Cường, Phù Lỗ, Phú Minh (cây đang trong thời kỳ thu hoạch đạt giá trị 350 - 400 triệu đồng/ha); 30ha rau hữu cơ ở Thanh Xuân (trên 1,2 tỷ đồng/ha).