Sâu chít
-
Ðến Lào Cai, ngoài những đặc sản ẩm thực nổi tiếng như xôi bảy màu, lợn cắp nách, thắng cố… còn có những món ăn lạ, độc đáo và bổ dưỡng từ núi rừng, trong đó có con sâu chít.
-
Được mệnh danh là “đông trùng hạ thảo” của Việt Nam, sâu chít được cho là "thần dược" có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe đối với cả nam và nữ giới nên được nhiều người tìm mua, mặc giá đắt đỏ.
-
Nhiều người cho rằng, loài “đông trùng hạ thảo” này có thể giúp phái mạnh “tăng cường sinh lực”.
-
Sâu chít - loại công trùng xuất hiện trong thân những cây chít mọc trên rừng và chỉ có ở một số tỉnh Tây Bắc, trong đó có tỉnh Điện Biên. Tận mắt nhìn thấy chúng bò ngoe nguẩy, nhiều người đã sợ "chạy mất dép". Thế nhưng loại sâu này lại trở thành thứ đặc sản được nhiều người săn lùng dù cho có giá bán lên đến 1 triệu đồng/kg.
-
Sâu chít có rất nhiều chất bổ dưỡng, ăn có vị bùi ngậy. Rượu sâu chít có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới và làm đẹp da cho phụ nữ.
-
Theo một số nghiên cứu, sâu chít rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng trong việc hỗ trợ trị ung thư và tráng dương… Đây cũng là lý do khiến loại sâu này luôn trở thành tâm điểm chú ý và được nhiều chị em săn lùng ngay từ khi vào mùa.
-
Rươi, sâu cát, sâu chít… là những món đặc sản hiếm có ở song không phải ai cũng có gan để thử.