Chủ đề nóng

Sau lời dọa Ấn Độ, TQ rầm rộ tập trận bắn đạn thật thị uy

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ bảy, ngày 05/08/2017 09:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc mới đây đã tung video phô diễn sức mạnh pháo binh và máy bay không người lái trong khi Bộ Quốc phòng nước này cảnh báo sự kiềm chế của Bắc Kinh chỉ có giới hạn.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Ấn Độ, Trung Quốc đã rầm rộ tập trận bắn đạn thật ở Tây Tạng.

Đoạn video do Kênh truyền hình Trung ương Trung quốc (CCTV) công bố. Những hình ảnh trong video được cho là nhằm tăng cường sức ép lên New Delhi, khi Bắc Kinh tuyên bố “kiềm chế cũng chỉ có giới hạn”.

Trung Quốc phóng tên lửa thị uy ở khu vực gần biên giới Ấn Độ.

Cuộc diễn tập bắn đạn thật diễn ra ở khu vực địa hình cao 4.600 mét so với mặt nước biển.

Truyền thông Trung Quốc không nêu rõ cuộc tập trận diễn ra ở đâu nhưng đó có thể là khu vực dãy núi Himalaya, nơi giáp giữa Trung Quốc, Ấn Độ và Bhutan.

Trong cuộc tập trận, lực lượng pháo binh Trung Quốc đã tấn công nhiều mục tiêu giả định, từ xe tăng, nơi phóng rocket, cho đến trung tâm chỉ huy của đối phương.

Các đợt nã pháo và tên lửa đều đánh trúng mục tiêu.

Đoạn video cho thấy một chỉ huy ngồi trong xe và hô lớn: “3, 2, 1, bắn” qua điện thoại. Tên lửa và đạn pháo sau đó bay rợp trời. Hình ảnh sau đó là cảnh các binh sĩ Trung Quốc nạp đạn và cảnh khói lửa khi đánh trúng mục tiêu.

Trước đó vài ngày, truyền hình Trung Quốc cũng đăng tải video máy bay không người lái tấn công mục tiêu.

Cuộc tập trận diễn ra khi Trung Quốc cảnh báo sự kiềm chế của nước này chỉ có giới hạn.

“Trung Quốc đã nói rõ là không có cách nào đàm phán ngoại trừ việc Ấn Độ rút quân vô điều kiện khỏi khu vực tranh chấp”, hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã viết trong bài xã luận.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ren Guoqiang nói quân đội đã thể hiện “những điều tốt đẹp nhất” trước mặt binh sĩ Ấn Độ, nhưng khẳng định “kiềm chế như thế nào rồi cũng sẽ đến giới hạn”.

80.000 quân TQ từng tràn qua biên giới, đánh sâu vào Ấn Độ

Mâu thuẫn biên giới lên tới đỉnh điểm khi 80.000 quân Trung Quốc tràn vào Ấn Độ, mở đầu chiến tranh biên giới Trung-Ấn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem