Sầu riêng Cái Mơn
-
Sầu riêng đang bước vào chính vụ nhưng mã số để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc vẫn chưa được cấp. Doanh nghiệp lẫn nông dân đang sốt ruột vì nỗi lo tiếp tục bán sầu riêng trôi nổi trên thị trường tự do.
-
Dù không có diện tích lớn như là Tiền Giang hay Vĩnh Long, nhưng mà từ rất lâu sầu riêng Cái Mơn, Chợ Lách nói riêng và Bến Tre nói chung đã nổi tiếng khắp nơi bởi hương vị đậm đà được kết tinh từ vùng đất phù sa ngọt, kinh nghiệm kỹ thuật canh tác của nhà vườn mà sầu riêng Cái Mơn còn rất được lòng thực khách.
-
Sầu riêng Cái Mơn có cơm màu trắng hoặc màu mỡ gà bọc quanh hạt lép có mùi thơm đặc trưng, cơm càng dày vị càng ngọt, càng béo đậm đà. Ăn vào có cảm giác như tan trong miệng. Có thể nói, không một loại sầu riêng nào có thể sánh bằng sầu riêng ở Cái Mơn (Bến Tre).
-
Một tình huống nhầm lẫn đã diễn ra và MC Phan Đăng phải thừa nhận đây là lần đầu tiên xảy ra trong lịch sử "Ai là triệu phú".
-
Bộ Nông nghiệp Malaysia đang nỗ lực để có thể xuất khẩu trái sầu riêng tươi sang Trung Quốc trong vòng một năm tới.