Chủ đề nóng

Sau thảm họa, tuyết rơi phủ trắng nước Nhật

Thứ sáu, ngày 18/03/2011 12:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sau thảm họa kép kinh hoàng, tuyết rơi dày đã khiến cho công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả của nước Nhật càng thêm phần khó khăn.
Bình luận 0

Tuyết bao phủ toàn bộ phía Đông Bắc Nhật Bản, nơi vừa xảy ra trận động đất và sóng thần đã cản trở công tác cứu hộ và ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Tuyết rơi dày đã khiến cho công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn

Tại thành phố Sendai, tỉnh Miyagi, các đội cứu trợ vẫn đang tiếp tục công việc đào bới các đống đổ nát hi vọng tìm được người sống sót. Tuy nhiên, cũng như khi tìm kiếm tại nhiều nơi khác, họ chỉ tìm thấy các thi thể bị chôn vùi.

>> Cận cảnh tuyết phủ trắng xóa Nhật sau thảm họa

Patrick Fuller, một nhân viên của Hội chữ thập đỏ quốc tế đang cứu hộ tại làng chài Otsuchi cho biết, tuyết rơi nhiều đã khiến nhiều lính cứu hộ rời khỏi nơi này và không có ý định quay lại.

Tại Rikuzentakata, đội cứu hộ đã dùng cuốc để dọn sạch đường phố bị phủ đầy bởi rác và bùn sau động đất. Một thành viên của đội cứu hộ cho biết, hơn 80% thành phố bị chìm và tình hình cứu hộ sẽ còn tồi tệ hơn vì tuyết rơi quá dày.

Cục khí tượng Nhật Bản thông báo nhiệt độ tại tỉnh Miyagi và Iwate đã xuống tới mức âm 0 độ C, nhiều nơi giảm xuống âm 5 độ C.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem