Chủ đề nóng

Sẽ kiểm toán ở những lĩnh vực nhạy cảm

Thứ tư, ngày 19/10/2011 08:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thời gian tới, cơ quan Kiểm toán Nhà nước sẽ đẩy mạnh kiểm toán ở những lĩnh vực mới, nhạy cảm, được dư luận xã hội quan tâm.
Bình luận 0

Đây là một trong những nội dung quan trọng của chỉ thị về nâng cao chất lượng kiểm toán và tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động công vụ do kiểm toán Nhà nước vừa ban hành.

Theo đó, Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu các đơn vị mạnh dạn đi vào những lĩnh vực mới, nhạy cảm như quản lý đất đai, nhà ở, phát triển đô thị; quản lý khai thác và kinh doanh tài nguyên, khoáng sản. Các đoàn kiểm tra cần tập trung kiểm toán theo chiều sâu, xác định rõ trọng yếu và mục tiêu kiểm toán để áp dụng phương pháp kiểm toán phù hợp. Các đơn vị này cũng phải duy trì nghiêm chế độ báo cáo định kỳ về tiến độ và kết quả kiểm toán theo từng cấp; nâng cao chất lượng kiểm toán tổng hợp để đánh giá về công tác quản lý, điều hành.

* Xét đề nghị của Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc xử lý kết quả thanh tra tài chính tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn yêu cầu Bộ Công Thương ban hành và công bố công khai khung giá mua bán điện áp dụng cho từng loại hình phát điện; kiểm tra thực hiện giá bán điện theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài chính kiểm tra việc thực hiện phương án giá điện và đánh giá việc đầu tư vào các lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm và đầu tư vào Tập đoàn Điện lực Việt Nam Telecom của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem