Chủ đề nóng

sìn hồ

 • Bỏ cây thuốc phiện, dân xã nghèo trồng cây dược liệu, cây ăn quả, đời sống ấm no

  Bỏ cây thuốc phiện, dân xã nghèo trồng cây dược liệu, cây ăn quả, đời sống ấm no

  Nhờ các chương trình, dự án đầu tư của Nhà nước, nhiều địa bàn từng là điểm "nóng" về trồng và tái trồng cây thuốc phiện ở Lai Châu đã có đổi thay rõ nét. Những đồi trồng cây ăn quả, cây dược liệu đã giúp nhiều hộ nghèo ở vùng đất Tây Bắc này dần có cuộc sống ổn định, sung túc...
 • Thứ nước tắm kỳ diệu của người Dao nơi cao nguyên Sìn Hồ

  Thứ nước tắm kỳ diệu của người Dao nơi cao nguyên Sìn Hồ

  Nhắc đến bà Bùi Thị Sánh, chủ cơ sở tắm lá thuốc của người Dao, người dân thị trấn Sìn Hồ (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) không ai là không biết. Bà là người đầu tiên đưa thứ nước tắm kì diệu nơi cao nguyên Sìn Hồ đến với du khách thập phương.
 • Cao nguyên Sìn Hồ thay áo mới

  Cao nguyên Sìn Hồ thay áo mới

  Sau 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, vùng khó Sìn Hồ (Lai Châu) đã có nhiều đổi thay đáng kể về diện mạo và đời sống người dân.
 • Lai Châu: Hỏa hoạn thiêu rụi 6 căn nhà

  Lai Châu: Hỏa hoạn thiêu rụi 6 căn nhà

  Vào khoảng 7h sáng nay (26.4), tại khu dân cư bản Cuổi Tở, thuộc khu chợ Nậm Cuổi, xã Nậm Cuổi, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ 3 kho chứa hàng và 3 cửa hàng kinh doanh tạp hóa, xăng dầu của người dân.
 • Trưởng bản có “của ăn, của để” nhờ nuôi trâu, trồng lúa

  Trưởng bản có “của ăn, của để” nhờ nuôi trâu, trồng lúa

  Mạnh dạn vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội đầu tư chăn nuôi dê, lợn, gà, vịt... gia đình anh Sùng Có Mù, bản Lù Suối Tổng (xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) không chỉ thoát nghèo mà còn trở thành hộ khá giả, có “của ăn, của để” trong bản. Anh Mù được bà con dân bản tín nhiệm bầu làm trưởng bản Lù Suối Tổng.
 • Cán bộ xã cùng vợ và 2 con bị vùi sâu dưới lớp đất đá

  Cán bộ xã cùng vợ và 2 con bị vùi sâu dưới lớp đất đá

  Trận mưa lũ làm sạt núi “nuốt” trọn toàn bộ ngôi nhà của anh Giàng A Bảy (sinh 1986), Phó chủ tịch HĐND xã Tủa Sín Chải (Sìn Hồ, Lai Châu), khiến anh cùng người vợ trẻ và 2 con trai thiệt mạng.
 • Quặn lòng đôi vợ chồng trẻ tay trắng sau mưa lũ

  Quặn lòng đôi vợ chồng trẻ tay trắng sau mưa lũ

  Đã hơn nửa tháng xảy ra sự việc nhưng đôi vợ chồng trẻ người dân tộc Mông (anh Lý A Của và chị Thào Thị Nghênh), ở bản Tủa Sín Chải (xã Tủa Sín Chải, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) đến hôm nay vẫn chưa hết bàng hoàng.
 • Nước mắt người đàn ông mất cả vợ và con trai trong mưa lũ

  Nước mắt người đàn ông mất cả vợ và con trai trong mưa lũ

  Rốn lũ Noong Hẻo (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) gần 10 ngày sau khi cơn lũ trôi qua vẫn hiển hiện bao đau thương trong những nếp nhà.
 • Bữa cơm nghĩa tình ở Sìn Hồ, cả bản ăn chung trong mưa lũ

  Bữa cơm nghĩa tình ở Sìn Hồ, cả bản ăn chung trong mưa lũ

  Nhiều ngày qua, 28 hộ dân ở bản Sáng Tùng (xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) bị mưa lũ cướp trắng nhà cửa, tài sản, cả bản phải sống trong cảnh màn trời, chiếu đất. Trong nỗi khó nhọc ấy, bà con sống đoàn kết như người một nhà, cùng nấu cơm chung, chia nhau từng miếng nước củ khoai... động viên nhau vượt khó khăn hoạn nạn.
 • Gian nan đường vào tâm lũ Sìn Hồ

  Gian nan đường vào tâm lũ Sìn Hồ

  Sìn Hồ (Lai Châu) là địa phương thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ quét vừa qua. Ngoài thiệt hại về người, tài sản, đường đến các xã vùng cao còn gặp rất nhiều khó khăn như Làng Mô, Chăn Nưa, Pa Tần, Tả Ngải, Tủa Sín, Noong Hẻo, Nậm Tăm... .