Chủ đề nóng

Sinh con hai năm sau khi chồng chết

Thứ năm, ngày 30/09/2010 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Góa phụ Lisa Wilkinson, Anh đã có được đứa con mà cô cùng chồng mình hằng mong muốn, cho dù chồng của Lisa đã chết cách đây hai năm.
Bình luận 0

Lisa Wilkinson, 27 tuổi, đã thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng đông lạnh của chồng mình là Gareth, được lưu giữ ngay sau khi anh phát hiện mình mắc bệnh ung thư xương.

Lisa và con.

Đứa trẻ ra đời cũng là ý nguyện của người chồng Lisa, dù anh chắc chắn biết rằng mình không có cơ hội sống sót để nhìn thấy mặt con. Đứa trẻ ra đời sớm hơn năm tuần so với dự kiến. Ngày sinh của bé cũng là thời điểm Gareth đã qua đời được hai năm 11 ngày.

Lisa tự hào cho biết: "Khi các nữ hộ sinh đặt bé Jack vào lòng, tôi đã khóc. Tôi nhìn chằm chằm vào đôi mắt to màu nâu của con và ngay lập tức tôi như thấy Gareth đang nhìn mình. Tôi biết Gareth vẫn còn ở bên cạnh mẹ con tôi và chứng kiến giây phút này, dù rằng đó không phải là cách mà tôi muốn”.

“Bé Jack đã ra đời sớm hơn đến năm tuần, và tôi đã lo lắng vì sợ sẽ mất con. Tôi sợ phải đối mặt với thảm kịch mất đi người thân yêu của mình một lần nữa”.

Hai vợ chồng Lisa và Gareth.

Hiện đứa con của Lisa đang được chăm sóc tại phòng đặc biệt dành cho trẻ sinh non. Điều đặc biệt, Lisa đã sinh Jack tại bệnh viện Musgrove Park ở Taunton, Anh – nơi mà cô đã gặp và đem lòng yêu Gareth vào năm 2003.

Năm 2006, Gareth được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư xương khi anh mới 27 tuổi. Mặc dù vậy nhưng cả Gareth và Lisa vẫn quyết định kết hôn và lưu trữ tinh trùng của Fareth trước khi anh trải qua hóa trị.

Gareth đã chết vào tháng 9-2008 và Lisa đã được khuyên nên đợi ít nhất một năm để nguôi ngoai đau buồn trước khi cô tiến hành thụ tinh nhân tạo.

Lisa nói cô thậm chí có thể sinh thêm em bé thứ hai. "Tôi và chồng mình vẫn có một số tinh trùng, vì thế trong tương lai biết đâu, Jack sẽ có em”.

Theo TS
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem