Chủ đề nóng

Sir Alex bán kỉ vật ủng hộ trẻ em Việt Nam

Thứ hai, ngày 15/09/2014 17:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu HLV của MU vừa tổ chức một buổi đấu giá ảnh ghi lại quãng thời gian ông làm việc ở Old Trafford. Toàn bộ số tiền quyên góp được dùng để ủng hộ cho UNICEF giúp đỡ trẻ em Việt Nam.
Bình luận 0

Vị HLV huyền thoại của MU đã nghỉ hưu vào năm 2013, sau 26 năm dẫn dắt Quỷ đỏ. Trong suốt thời gian đó, ông đã cùng MU giành được 28 danh hiệu danh giá khác nhau, biến Quỷ đỏ thành một tập thể vững mạnh, chinh phục mọi đỉnh cao.

Tối thứ ba vừa rồi, “ông già gân” đã tổ chức một buổi bán đấu giá từ thiện những bức ảnh về quá trình làm HLV của mình tại Manchester United. Đến tham dự sự kiện có những người bạn lâu năm của Sir Alex ở Manchester United như Eamonn Holmes và Paddy Crerand.

Một loạt các bức ảnh ghi lại 26 năm vĩ đại của Alex Ferguson ở MU đã được đem ra bán đấu giá, như bức ảnh “Những hiệp sĩ của Old Trafford”, “Bậc tài về chiến thuật”... Mỗi bức ảnh đều được đích thân “ông già gân” và một số các huyền thoại của MU như Paul Scholes, David Beckham, Cristiano Ronaldo kí tên lên đó.

Alex Ferguson bên cạnh một trong những bức hình được đấu giá

Bức hình về giây phút vui vẻ giữa ông, Paul Scholes và Ryan Giggs

Sir Alex đã là đại sứ của UNICEF từ năm 2002

Sir Alex bên cạnh người bạn Eamonn Holmes. Ông cũng là người chủ trì buổi đấu giá

Hơn 25,000 bảng đã được thu về từ buổi bán đấu giá và con số này được mong đợi sẽ tăng thêm qua đấu giá online sẽ kết thúc vào ngày 5.10.2014. Toàn bộ số tiền nhận được sẽ ủng hộ cho UNICEF trong việc bảo vệ trẻ em Việt Nam khỏi nguy cơ của lạm dụng, kỳ thị và bóc lột.

Cựu HLV của MU đã được lựa chọn làm đại sứ cho UNICEF vào năm 2002 và ông đã có nhiều đóng góp cho quỹ để nâng cao nhận thức về quyền trẻ em trong những chuyến đến thăm Thái Lan, Nam Phi và Trung Quốc. “UNICEF là một đối tác lớn của MU và công việc của họ làm thật ý nghĩa như khắc phục tình trạng nghèo đói, lạm dụng và bóc lột trẻ em. Do đó, sự hỗ trợ mà họ nhận được từ Manchester United rất quan trọng”, ông Ferguson chia sẻ trong buổi đấu giá.

"Các hiệp sĩ của Old Trafford": Alex Ferguson bên cạnh người cộng sự đã giúp ông trong quãng thời gian ở MU, Bobby Charlton.

"Thiên tài chiến thuật": "ông già gân" chuẩn bị cho trận chung kết Champions League 2011 với Barcelona, đối thủ mà ông cho là "hay nhất tôi từng gặp"
(Theo Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem