Chủ đề nóng

SLNA chấp nhận bán Công Vinh với giá 5 tỷ đồng

Thứ năm, ngày 26/12/2013 18:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với Dân Việt hôm nay, Hồ Văn Chiêm – Giám đốc điều hành SLNA cho biết họ sẽ để Công Vinh ra đi nếu điều đó giúp Vinh phát triển chuyên môn và quan trọng hơn là giúp tăng cường mối quan hệ hữu hảo giữa bóng đá Việt Nam – Nhật Bản.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt chiều 26.12, ông Nguyễn Hồng Thanh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA cho biết: “Theo hợp đồng, nếu Công Vinh có đủ 5 tỷ đồng đền bù cho SLNA thì đương nhiên cậu ta được phép tự do ra đi tới đội bóng mới và chúng tôi không thể can thiệp gì”.

Ông Thanh cũng khẳng định Sapporo đã gửi công văn đề nghị mua Công Vinh với giá 240 nghìn USD (khoảng 5 tỷ đồng), và vấn đề còn lại phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của Công Vinh: “Với SLNA, Công Vinh luôn rất quan trọng và lúc này chúng tôi cũng rất cần cậu ta. Bản thân Vinh cũng đã thể hiện rõ tình cảm với đội bóng quê hương. Tuy nhiên, số tiền 5 tỷ đồng cũng rất quý ở thời điểm khó khăn hiện nay. Phía Nhật Bản cũng khẳng định giá 240 nghìn USD chỉ là giá ban đầu, thực tế khi đàm phán có thể cao hơn nữa. Về phía SLNA, chúng tôi cũng sẽ để Công Vinh ra đi nếu điều đó giúp Vinh phát triển chuyên môn và quan trọng hơn là thể hiện sự hữu hảo trong mối quan hệ giữa bóng đá Việt Nam – Nhật Bản”.

Được biết, trong tháng 1, lãnh đạo SLNA - Công Vinh và CLB Sapporo sẽ có cuộc gặp gỡ để giải quyết dứt điểm chuyện đi hay ở của Công Vinh.


SLNA đã tỏ ý để cho Công Vinh quyết định tương lai của mình

Hợp đồng cho mượn chân sút Lê Công Vinh giữa SLNA và câu lạc bộ hạng Nhì Nhật Bản Consadole Sapporo sẽ kết thúc vào cuối tháng 12.2013.

Từ cách đây hơn 1 tháng, khi J.League 2 đang bước vào những vòng đấu cuối cùng, Sapporo đã tỏ ý muốn có Công Vinh nhưng mức giá đề nghị chỉ là 50 đến 60 nghìn USD (khoảng hơn 1 tỷ đồng) và họ lập tức bị lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ lắc đầu.

Một phần vì SLNA đang rất cần Công Vinh khi đã bán đi những trụ cột: Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn cho Bình Dương. Nhưng phần quan trọng hơn là cái giá mà Sapporo đề ra quá “bèo”. Nói như ông Hồ Văn Chiêm – Giám đốc điều hành SLNA thì: “Không thể mua cầu thủ giỏi của Việt Nam như Công Vinh với giá đó được. Họ cứ thử đưa ra con số 200 nghìn USD hay 300 nghìn USD xem chúng tôi đã đồng ý chưa?”.

Cảm nhận thấy rõ đâu là chỗ “mắc” trong việc theo đuổi Công Vinh, mới đây, Sapporo đã có công văn gửi SLNA về việc ra giá 240 nghìn USD – bằng đúng số tiền cần thiết để Công Vinh có thể phá vỡ hợp đồng với đội bóng quê hương, qua đó tự do tới với Sapporo.

Bên cạnh đó, nếu đồng ý thi đấu cho Sapporo thêm 1 năm, Công Vinh còn được hưởng những ưu đãi của một ngôi sao: lương tăng từ 7 nghìn USD lên 10 nghìn USD, có nhà, xe hơi và tài xế, vệ sĩ riêng; được chọn số áo đấu, được cấp học bổng toàn phần theo học lớp HLV chuyên nghiệp…

Và thực tế, chân sút số 1 Việt Nam rất khó từ chối những điều kiện tốt như ở trên, đặc biệt khi anh sẽ có điều kiện cải thiện, khẳng định khả năng chuyên môn ở một nền bóng đá phát triển như Nhật Bản.

Tuệ Minh (Tuệ Minh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem