Chủ đề nóng

Sở bảo hay, đại lý chê dở

Thứ sáu, ngày 23/07/2010 15:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Việc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ Internet cắt đường truyền đến các cửa hàng Internet và các nhà cung cấp dịch vụ game online sau 23 giờ, đang gây ra nhiều phản ứng từ phía các đại lý...
Bình luận 0
 
Hà Nội đang tỏ ra mạnh tay với các “game thủ”.

Ông Phạm Quốc Bản - Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho biết: Toàn thành phố có khoảng 3.400 đại lý Internet, trong đó 2/3 là kinh doanh. Theo quy định, các đại lý chỉ được hoạt động đến 23 giờ, nhưng thực tế nhiều nơi vẫn hoạt động 24/24 giờ.

Ông Bản nói: “Chúng ta cấm chơi game từ sau 23 giờ thì việc cắt đường truyền hay tắt sever là chuyện bình thường. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến chuyên gia, lãnh đạo ngành TT&TT, họ đều ủng hộ”.

Theo ông Bùi Quốc Việt, việc xác định đại lý mượn dây mạng hoàn toàn có thể xác định được bằng các giải pháp kỹ thuật. Điều quan trọng là phải có chế tài xử phạt thật cụ thể.

Ông Bùi Quốc Việt - Giám đốc Trung tâm Thông tin Bưu điện, người phát ngôn của VNPT, một trong những nhà cung cấp Internet lớn nhất cũng ủng hộ đề xuất trên. “Việc đưa ra các giải pháp quyết liệt như vậy sẽ hạn chế được các tác hại của game online đang ngày càng tăng hiện nay” - ông Việt nói.

Tuy nhiên, trước đề xuất này, các đại lý Internet tỏ ra không mấy quan tâm vì đã “nhờn thuốc” với các quy định quản lý lâu nay. Một chủ đại lý game tại thôn Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Nếu bị cắt, cửa hàng sẽ thuê, hoặc mượn dây Internet của nhà hàng xóm. Có game thủ còn tuyên bố, nếu tắt sever trong nước, họ sẽ chơi game của nước ngoài.

Ngoài ra, một số cửa hàng Internet còn nói với NTNN rằng, nếu việc cắt đường truyền có hiệu lực thì các nhà mạng sẽ vi phạm hợp đồng vì khi ký hợp đồng là thuê bao trọn gọi, sử dụng 24/24 giờ; hơn nữa, việc sử dụng đường truyền Internet không chỉ phục vụ cho các game thủ mà còn phục vụ nhu cầu truy cập mạng, tìm hiểu thông tin. Ngoài ra, hiện nay, có rất nhiều cửa hàng Internet hoạt động nhưng không treo biển nên việc xác định để cắt hết các cửa hàng Internet sau 23 giờ là rất khó.

Trước những lo ngại trên, ông Bản cho biết có thể không thực hiện được triệt để ý tưởng nhưng sẽ làm chùn chân những ai nghiện game và sẽ giảm dần được các tác hại của game.

Ông Bản cho biết, từ này đến đầu tháng 8, sở sẽ có điều tra khảo sát cụ thể về thực trạng các đại lý Internet và cửa hàng game online trên địa bàn. Ông Bản cho biết, hai giải pháp nêu trên phải xin ý kiến của Bộ TT&TT, ?thậm chí là Thủ tướng Chính phủ. Nếu được thông qua sẽ gấp rút triển khai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem