Chủ đề nóng

Sở Nội vụ TP.HCM trình quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

Hồ Văn Thứ tư, ngày 28/08/2019 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Nội vụ TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP về việc “cho thôi chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV” đối với ông Đoàn Ngọc Hải.
Bình luận 0

Theo Sở Nội vụ TP.HCM, ngày 8/8/2019 Ban Thường vụ Thành uỷ có kết luận và yêu cầu UBND TP.HCM “giải quyết đơn từ chức” của ông Đoàn Ngọc Hải và UBND TP đã giao Sở Nội vụ tham mưu giải quyết.

Ông Đoàn Ngọc Hải sáng nhận chức chiều từ chức. Ảnh: TL

Theo đó, qua rà soát các quy định, Sở Nội vụ cho biết tại điểm c, khoản 1, Điều 40 Nghị định 97/2015 có nêu người quản lý doanh nghiệp được từ chức nếu “có nguyện vọng xin từ chức vì lý do cá nhân khác”. Đồng thời, Thường trực Thành ủy trong phiên họp ngày 6/8 đã thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc theo nguyện vọng.

Sở Nội vụ đã dự thảo Quyết định cho thôi giữ chức vụ nêu trên đối với ông Đoàn Ngọc Hải, trình UBND TP xem xét, quyết định.

Trước đó, ngày 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn từ chức sau vài giờ được điều chuyển từ Phó Chủ tịch UBND quận 1 sang làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường. Ảnh: TL

Trong đơn từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải nói rằng bản thân ông không có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng; không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng; không phù hợp với năng lực sở trường, chuyên môn được đào tạo thì sẽ không thể làm tốt khi đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Khi còn làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã từng nộp đơn từ chức. Khi TP đang xem xét đơn thì ông Hải rút đơn từ chức, bày tỏ mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm... và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem