Chủ đề nóng

Sôi động giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 48: Hơn 1.500 người tham gia

Cao Oanh Thứ ba, ngày 26/09/2023 17:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 26/9, Báo Hà Nội Mới đã tổ chức họp báo Chung kết giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023.
Bình luận 0

Sôi động giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 48

Chung kết Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của TP.Hà Nội chào mừng Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; 24 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Thành phố Vì hòa bình.

Theo Ban Tổ chức, hiện tại các trường THCS, THPT, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề; phường, xã, thị trấn, cơ sở sản xuất và lực lượng vũ trang nằm trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã đã chủ động kinh phí tổ chức thi chạy tại đơn vị cho cán bộ, công nhân, thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ… Ngoài ra, với sự quan tâm chỉ đạo đặc biệt từ TP tới cơ sở, đến nay 26/30 quận, huyện, thị xã đã tổ chức kiểm tra chạy phổ thông cấp cơ sở. Số lượng người tham gia chạy kiểm tra vượt chỉ tiêu các quận, huyện, thị xã đề ra. Chất lượng thi đấu cũng được nâng lên rõ rệt. Sau cuộc thi chung kết, các đơn vị đã nhanh chóng thành lập đội tuyển, tổ chức tập huấn để tham dự vòng Chung kết cấp TP.

Sôi động giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 48: Hơn 1.500 người tham gia - Ảnh 1.

Tổng Biên tập báo Hà Nội Mới Nguyễn Minh Đức phát biểu.

Phát biểu tại buổi họp báo, Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới Nguyễn Minh Đức cho biết, Chung kết Giải chạy có sự góp mặt của 1.500 vận động viên, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề của Hà Nội và các tỉnh, TP; 250 người nước ngoài là cán bộ, nhân viên của 11 đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội, thi đấu nội dung dành cho người nước ngoài, tham gia chạy và ký cờ hòa bình.

Sôi động giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 48: Hơn 1.500 người tham gia - Ảnh 2.

Hơn 1.500 vận động viên tham dự Chung kết giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023.

Theo kế hoạch, Chung kết Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ sáng thứ 7, ngày 30/9, tại khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu và xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Ban Tổ chức sẽ trao giải cá nhân cho các vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5; trao giải đồng đội cho các đội xếp hạng từ 1 đến 3 của từng khối. Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn sẽ được trao cho 3 khối: Khối quận, huyện; khối đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và khối mở rộng. Tổng giá trị giải thưởng khoảng hơn 70 triệu đồng.

+ Chạy 1.750m nam, nữ THCS và THPT khối quận, huyện, thị xã (1 vòng hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 1.750m nữ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, người nước ngoài (1 vòng hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 3.500m nam các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, người nước ngoài (2 vòng hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 3.500m nữ lao động sản xuất và vũ trang (2 vòng hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang (3 vòng hồ Hoàn Kiếm).

- Chạy nâng cao dành cho vận động viên đội tuyển điền kinh các tỉnh, TP:

+ Chạy 5.250m nữ nội dung mở rộng (3 vòng hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 8.750m nam nội dung mở rộng (5 vòng hồ Hoàn Kiếm).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem