Chủ đề nóng

sông hậu

 • Cận cảnh những "quái ngư" khủng từng bị tóm gọn ở miền Tây

  Cận cảnh những "quái ngư" khủng từng bị tóm gọn ở miền Tây

  "Quái ngư" là tên nhiều người gọi những con cá "khủng" như tra dầu, cá hô, cá đuối, cá chình, cá rồng từng bị các lão ngư lão luyện tóm gọn ở miền Tây. Mỗi con "quái ngư" nặng hàng chục, thậm chí hàng trăm kg đã mang lại thu nhập cao cho những người đánh bắt cá trên sông Tiền, sông Hậu...
 • Cồn Công hút du khách nhờ trò chạy xe đạp qua ao, mương

  Cồn Công hút du khách nhờ trò chạy xe đạp qua ao, mương

  Bên chén trà sen đậm đặc trong cái “tum” mát rượi bên dòng sông Hậu, ông Nguyễn Văn Trong, chủ cơ sở du lịch Tám Trong kể về cái tên rất lạ trên dải đất cù lao này: “Do cái cồn này có hình dạng như con công nên dần dà người dân sống ở đây gọi vậy. Nhiều người cao tuổi ở đây lý giải khác là dải đất này có nhiều khúc sông uốn khúc nên gọi là cồn “cong”, đọc trại lâu ngày thành “cồn Công”.
 • Những kình ngư giá chục triệu sa lưới ngư dân miền Tây

  Những kình ngư giá chục triệu sa lưới ngư dân miền Tây

  Những kình ngư mỗi con nặng hàng chục, thậm chí hàng trăm kg đã mang lại thu nhập cao cho những người đánh bắt cá trên sông Tiền, sông Hậu.
 • Dự báo lũ về sớm, ĐBSCL không nên mở rộng trồng lúa thu đông

  Dự báo lũ về sớm, ĐBSCL không nên mở rộng trồng lúa thu đông

  Năm nay, dự báo lũ tại vùng ĐBSCL sẽ về sớm và có thể đạt đỉnh lũ cao. Ngành nông nghiệp cảnh báo nông dân các tỉnh dọc hai bên bờ sông Tiền, sông Hậu cần theo dõi sát khuyến cáo của cơ quan chức năng khi mở rộng diện tích lúa thu đông.
 • Khấm khá nhờ cách trồng "lung tung" các giống cây trong cùng 1 vườn

  Khấm khá nhờ cách trồng "lung tung" các giống cây trong cùng 1 vườn

  Những năm gần đây, người dân huyện Kế Sách (Sóc Trăng) đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng bằng cách áp dụng mô hình trồng cây có múi xen canh với các loại cây ăn trái khác, như: ổi, xoài…để tăng hiệu quả sử dụng đất một cách tối ưu, tăng thêm thu nhập, đồng thời cải thiện tính đa dạng về môi trường sinh thái.
 • Về thăm miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng ở núi Sam

  Về thăm miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng ở núi Sam

  TP.Châu Đốc An Giang là địa danh có chiều dài lịch sử vàng son, gắn liền với truyền thuyết ly kỳ về Bà Chúa Xứ núi Sam - nơi có Lễ hội Bà Chúa Xứ vào tháng Tư âm lịch hàng năm.
 • Sạt lở hoành hành sông Tiền, sông Hậu

  Sạt lở hoành hành sông Tiền, sông Hậu

  Trước tình trạng sạt lở ở một số tỉnh, thành khu vực ĐBSCL diễn ra ngày càng phức tạp, nhiều vụ sạt lở xảy ra ngay cả trong mùa nắng, làm ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống và sản xuất của người dân, các nhà khoa học, ngành chức năng đang ráo riết tìm giải pháp để phòng, chống sạt lở.
 • Tây Nam bộ bị đe dọa “oằn” mình chống chọi ô nhiễm

  Tây Nam bộ bị đe dọa “oằn” mình chống chọi ô nhiễm

  Các báo cáo đánh giá tác động môi trường đều thiếu phần xem xét tổng hợp khả năng chịu tải của dòng sông. Việc thanh tra các vấn đề bức xúc của dư luận là cần thiết.
 • Thanh tra toàn diện Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam

  Thanh tra toàn diện Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam

  Sáng nay (30.6), Cục Môi trường Miền Nam thuộc Tổng cục Môi trường (Bộ TNMT) đã triển khai quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường đối với các công ty, xí nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, trong đó có Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam.
 • Vụ nhà máy giấy tỷ đô: Tỉnh Hậu Giang làm gì trước dư luận?

  Vụ nhà máy giấy tỷ đô: Tỉnh Hậu Giang làm gì trước dư luận?

  Khi dư luận phản ánh về nguy cơ ô nhiễm nguồn nước trên sông Hậu từ Nhà máy Giấy Lee&Man, tỉnh Hậu Giang đã có tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá. Nhưng đến nay, nhiều thông tin liên quan đến nhà máy vẫn chưa được trả lời với báo chí mà phải chờ kết luận của… Bộ TNMT.