Chủ đề nóng

Sóng thần Indonesia: Phát hiện người sống sau 6 ngày dưới đống đổ nát

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ sáu, ngày 05/10/2018 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Số người chết trong thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia đã tăng lên hơn 1.500 người, nhưng vẫn có nạn nhân may mắn được tìm thấy sống sót trong đống đổ nát.
Bình luận 0

Đội cứu hộ Pháp được cho là đã phát hiện có người sống sót sau 6 ngày dưới đống đổ nát.

Theo Mirror, tròn một tuần sau thảm họa động đất, sóng thần trên đảo Sulawesi, Indonesia, người ta ước tính con số người thiệt mạng đã tăng lên 1.558 người và vẫn còn 1.000 người khác mất tích.

Một người được cho là đã được tìm thấy sống sót trong đống đổ nát hôm 4.10, sáu ngày sau khi thảm họa xảy ra.

Nhóm cứu hộ người Pháp đã xác định người sống sót bên dưới đống đổ nát ở khách sạn Mercure, thành phố Palu. Nỗ lực giải cứu người đàn ông này sẽ được tiến hành ngay trong ngày 5.10.

Chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ sẽ còn tiếp tục đến hết ngày 5.10.

Ước tính nhiều nạn nhân chưa được tìm thấy thi thể vì bị chôn vùi dưới 3 mét bùn. Lớp bùn này hiện đã đông cứng.

Cơ quan ứng phó thảm họa Indonesia nói, có hơn 2.500 người khác bị thương và 66.238 căn nhà bị hư hại.

Theo giới chức Indonesia, nỗ lực cứu hộ sẽ kéo dài đến hết ngày hôm nay. Bởi sau quãng thời gian này, rất khó có thể tìm thấy người sống sót.

Một người đàn ông Indonesia tìm kiếm vật dụng gia đình trong đống đổ nát.

Người nước ngoài duy nhất được xác định thiệt mạng ở Palu là một người đàn ông Hàn Quốc. Thi thể người đàn ông này được tìm thấy trong đống đổ nát của khách sạn Roa Roa hôm 4.10.

Trong một diễn biến khác, giới chức Indonesia tuyên bố sẽ không tiếp tục xác minh nhân thân người chết vì có quá nhiều thi thể. Trong 6 ngày qua, các bác sĩ bệnh viện trong khu vực đã làm việc liên tục để xác định danh tính hơn 700 thi thể bằng vân tay, răng… Kể từ ngày 5.10, các thi thể sẽ được chôn ngay lập tức ở các ngôi mộ tập thể.

Sóng thần khiến 1.400 người chết ở Indonesia: Núi lửa thức giấc

Núi lửa trên đảo Sulawesi phun trào tro bụi cao 4.000 mét, vài ngày sau trận động đất, sóng thần tàn phá hòn đảo, khiến...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem