Tác dụng của mật ong
-
Mật ong là chất lỏng dạng sirô mà ong mật tạo ra từ mật hoa thực vật được nhiều người ưa thích vì độ ngọt và hương vị đậm đà. Mật ong không chỉ được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm và ẩm thực, mà còn mang lại một số lợi ích sức khỏe như chữa lành vết thương và cải thiện sức khoẻ tim mạch …
-
Tận dụng tiềm năng, lợi thế của địa phương về địa hình, diện tích tự nhiên, thời gian qua nghề nuôi ong lấy mật ở huyện Hoà An (Cao Bằng) phát triển khá mạnh, góp phần tăng thu nhập cho các hộ dân trên địa bàn. Theo người nuôi, nghề này không tốn nhiều công chăm sóc, nhưng thường xuyên có thu nhập.