Chủ đề nóng

Tại sao Vạn Lý Trường Thành có nhiều cánh cửa bí mật?

Thứ bảy, ngày 25/03/2023 20:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay cả những thứ được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất cũng có thể tiết lộ những điều bất ngờ không ngờ tới. Ví dụ, có Vạn Lý Trường Thành, một kỳ quan của thế giới.
Bình luận 0

Các chuyên gia từ Đại học Thiên Tân đã phát hiện hơn 130 cổng được giấu trong Vạn Lý Trường Thành. Mục đích của cánh cửa bí mật rất đơn giản – để đảm bảo luồng giao thông cho thương nhân và người chăn gia súc. Nó được sử dụng bởi những người lính trong chiến tranh. Nhưng nhìn từ bên ngoài, nó có vẻ đáng kinh ngạc và bí ẩn: ngay khi một người đến gần, nó biến mất không dấu vết, như thể tan vào không khí. Hoặc ngược lại, bất ngờ xuất hiện và tấn công.

Tại sao Vạn Lý Trường Thành có nhiều cánh cửa bí mật? - Ảnh 1.

Vạn Lý Trường Thành

Các nhà khoa học đã nhấn mạnh rằng cánh cửa bí mật của Vạn Lý Trường Thành chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng trước đây. Do đó, cánh cửa ẩn dẫn đến việc nhìn thấy những điều kỳ diệu của thế giới từ một góc nhìn khác. Bằng chứng khoa học mang tính giai thoại và suy đoán từ những người đam mê cho thấy rõ rằng cần khẩn trương nghiên cứu thêm.

Tại sao Vạn Lý Trường Thành có nhiều cánh cửa bí mật? - Ảnh 2.

Những bức ảnh có độ phân giải cao của bức tường đã được chụp để điều tra lối vào bí ẩn của Vạn Lý Trường Thành. Sau đó, một nhóm được cử đến địa điểm để đánh dấu những khu vực có thể có cửa.

Tại sao Vạn Lý Trường Thành có nhiều cánh cửa bí mật? - Ảnh 3.

Cánh cửa hòa vào bức tường và hoàn toàn vô hình. Nhìn từ bên ngoài, không ai thấy đó là một cánh cửa, nó giống như một bức tường. Cổng đặc biệt rộng và có kích thước phù hợp để chứa những đàn gia súc nhỏ.

Giáo sư Zhang Yukun của Đại học Thiên Tân, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, chỉ ra rằng Vạn Lý Trường Thành không đóng như chúng ta nghĩ, mà khá mở. Miễn là đã biết đúng địa điểm, việc di chuyển là tự do.

Các nhà thiết kế của Vạn Lý Trường Thành đã xem xét việc sử dụng cổng chiến lược trong chiến tranh. Bức tường đối diện với phía bạn được mở, nhưng phần đối diện với phía kẻ thù bị đóng lại. Nếu đồn địch tiến đến cổng chính, quân Trung Quốc sẽ chọc thủng bức tường mỏng và tấn công đồn địch. Trong thời gian này, các vị trí của kẻ thù sẽ không thể tổ chức lại.

Vạn Lý Trường Thành dài khoảng 21.000 km đã gây bất ngờ cho các nhà nghiên cứu.

Bunny (Theo Bảo Vệ Công Lý)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem