Chủ đề nóng

Tài xế container đi ngược chiều trên cao tốc giải thích 'lạ'

Chủ nhật, ngày 11/11/2018 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tài xế xe container đi ngược chiều trên cao tốc cho rằng, mình là người miền Trung khi ra tới cao tốc do không thuộc đường nên đi ngược chiều.
Bình luận 0

Xe container quay đầu chạy ngược chiều trên cao tốc (Clip do Ban quản lý cao tốc Hà Nội- Hải Phòng cung cấp).

Khoảng 8h13 ngày 10/11,  một chiếc container có hành vi nguy hiểm là đã quay đầu và đi ngược chiều để vào lối rẽ nút giao QL10 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Những chiếc ôtô khác phải phanh gấp và xếp hàng dài chờ chiếc container này.

Thông qua hệ thống Giao thông thông minh, đơn vị khai thác đường cao tốc đã ghi lại được toàn bộ quá trình đi ngược chiều của xe container BKS 72C-121.80 và bàn giao tang chứng cho Đội Tuần tra kiểm soát giao thông được bộ cao tốc số 2 (Phòng 8, Cục Cảnh sát giao thông) xử lý theo quy định.

Được biết sau khi nhận được thông tin từ ban quản lý cao tốc Hà Nội – Hải Phòng về chiếc xe container đi ngược chiều trên cao tốc, đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (cục CSGT, bộ Công an) đã tìm ra danh tính tài xế.

Toàn bộ quá trình này được ghi lại qua Hệ thống Giao thông thông minh của đơn vị khai thác và bàn giao tang chứng cho lực lượng chức năng xử lý theo quy định.

Theo thông tin trên Người đưa tin, đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã lập biên bản xử phạt tài xế đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng 7 triệu đồng, tước bằng lái xe 5 tháng vì hành vi quay đầu và đi ngược chiều trên cao tốc.

Tài xế xe container cho rằng, mình là người miền Trung khi ra tới cao tốc Hà Nội – Hải Phòng do không thuộc đường và đã đi quá lối xuống Quốc lộ 10. Sau khi phát hiện đi sai đường, lái xe này đã bất chấp nguy hiểm cho xe quay đầu đi ngược chiều trên cao tốc.

Trao đổi với Báo Giao thông, Luật sư Nguyễn Văn Văn Hướng, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng, Bộ Luật hình sự chỉ quy định những vi phạm chung về ATGT đường bộ, để xem xét hành vi có nguy hiểm hay không cần có phương pháp tạo nguồn để đánh giá hành vi có độ nguy hiểm cao.

"Anh lùi xe ở đường bình thường, tốc độ thấp, nhiều giao cắt thì người tham gia giao thông sẽ chú ý, nhưng ở đường cao tốc, tốc độ cao tạo cho người điều khiển phương tiện sự chủ quan vì tự tin mình đang đi đường của mình và không có hành vi vi phạm như lùi xe hay quay đầu trên đường cao tốc.

Luật hoàn toàn có thể điều chỉnh theo thực tế cuộc sống, không phải là quy định cứng. Vì vậy, các cơ quan chức năng trong quá trình sửa luật cần đưa hành vi này có tính nguy hiểm cao, có thể truy tố hình sự để đảm bảo tính răn đe. Trước mắt có thể sửa đưa ngay vào Nghị định 46", Luật sư Hướng nói.

Thanh Thanh (Đất Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem