• Hai ngày sau khi có thông tin táo Mỹ nhập khẩu nhiễm khuẩn, phóng viên khảo sát tại Hà Nội vẫn thấy táo Gala (một trong hai loại táo được thông báo thu hồi tại Mỹ) được bày bán.
  • Theo Bộ NNPTNT, sau khi tiến hành kiểm tra nguồn gốc táo nhập từ Mỹ, ông Hoàng Trung – Phó Cục trưởng Cục BVTV (Bộ NNPTNT) khẳng định:“Táo bị nhiễm khuẩn Listeriosis monocytogenes chỉ do một cơ sở chế biến táo ở California (Mỹ), nhưng 90% táo nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam lại từ bang Wasinhton D.C. Vì thế, người tiêu dùng không nên hoang mang, lo ngại.
  • Sáng ngày 22.1, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Hồng – Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ NNPTNT cho biết, đã yêu cầu Đại sứ Quán Mỹ tại Việt Nam phối hợp, cung cấp thông tin để kịp thời thu hồi táo Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam. Theo thống kê của Cục BVTV, từ đầu năm 2015 đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu trên 1200 tấn táo từ Mỹ.
  • Liên quan đến việc  sản phẩm táo Mỹ  bị nhiễm khuẩn Listeriosi monocytogene, ngày 21.1, các cơ quan chức năng Việt Nam đã tiến hành rà soát các doanh nghiệp nhập khẩu táo từ Mỹ để ngăn chặn kịp thời các lô táo nhiễm khuẩn.
  • Ông Phùng Hữu Hào – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản (NAFIQAD), Bộ NNPTNT cho biết, đã có Công văn khẩn đề nghị Cục Bảo vệ thực vật rà soát các doanh nghiệp nhập khẩu táo và caramel nhập khẩu từ các doanh nghiệp của Mỹ bị cảnh báo nhiễm vi khuẩn listeria monocytogenes.