Tảo xoắn Spirulina
-
Hơn 10 năm gắn bó với nghề giáo, vợ chồng chị Nguyễn Thị Dung (xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp) quyết định gác lại việc giảng dạy, về nhà sản xuất tảo xoắn Spirulina. Hiện, vợ chồng chị Dung đang có 2 sản phẩm từ tảo xoắn đạt Ocop 4 sao, doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
-
Viện Nghiên cứu vi tảo và dược mỹ phẩm (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) vừa tổ chức Hội thảo công bố chủng giống tảo xoắn Spirulina và sản phẩm ứng dụng "VNUA PHYCO GOLD".
-
Từ một sự tình cờ sau cơn bạo bệnh, Đại tá về hưu-ông Nguyễn Văn Hùng , Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Khoa học xanh Hidumi Pharma ở xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã trở thành một người nuôi trồng - chế biến tảo xoắn Spirulina. Đây là mô hình lạ mà hay bậc nhất hiện nay ở xứ Nghệ. Nhờ loại tảo xoắn ở trong thứ nước xanh len lét mà nhiều người gọi là "nước thần kỳ" ấy mà doanh nghiệp của ông Hùng kiếm bộn tiền.
-
Mặc dù công việc chính là giảng dạy tại một trường trung học ở trên địa bàn xã, nhưng thầy giáo chuyên toán Nguyễn Văn Biên, 33 tuổi, thôn 3, xã Đông Sơn, TP Tam Điệp (Ninh Bình) vẫn tranh thủ trồng thêm tảo xoắn-loài tảo được mệnh danh là tảo "thần kỳ" vì có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Nhờ công việc tay trái này mà mỗi tháng thầy giáo trẻ Văn Biên kiếm thêm được hàng chục triệu đồng.