Chủ đề nóng

Tập đoàn CEO trao tặng hàng trăm thiết bị y tế cho tuyến đầu chống dịch Covid-19

P.V Thứ tư, ngày 18/03/2020 16:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tình hình khan hiếm khẩu trang trong công tác phòng chống dịch, Tập đoàn CEO đã trao tặng hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang và 4.000 bộ đồ bảo hộ cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch; người dân ở cả 3 khu vực Hà Nội, Quảng Ninh và Phú Quốc.
Bình luận 0

Tiếp nối chuỗi hoạt động vì cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19 đã được triển khai trước đó, bắt đầu từ ngày 16/3, Tập đoàn CEO đã phát miễn phí 10.000 nghìn khẩu trang tại Tháp CEO – đường Phạm Hùng cho người dân Thủ đô. Tiếp đó, ngày 18/3, Tập đoàn CEO đã trao tặng 5 nghìn khẩu trang và 2.000 bộ đồ bảo hộ cho các y, bác sĩ tại các bệnh viện tuyến đầu (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Đống Đa)… Nhiều địa điểm khác cũng đã được trao tặng khẩu trang như: Đồn biên phòng Tả Gia Khâu - Mường Khương - Lào Cai và  một số trường Đại học trên địa bàn TP.Hà Nội.

Tập đoàn CEO phát tặng 10.000 khẩu trang y tế cho người dân Thủ đô Hà Nội.

Cùng với đó, khoảng 60.000 chiếc khẩu trang đang tiếp tục được sản xuất để trao tặng tới các khu vực, người dân trên cả nước. Tính chung cả chiến dịch, Tập đoàn CEO đã trao tặng tới cộng đồng 130.000 khẩu trang.

Đặc biệt, Tập đoàn CEO cùng các doanh nghiệp trong Hội các nhà đầu tư Phú Quốc tài trợ 1,5 tỷ đồng để Phú Quốc đưa vào vận hành máy xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2. Việc phát hiện sớm giúp các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được chăm sóc, điều trị một cách kịp thời, hiệu quả.

Với máy xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2, huyện đảo Phú Quốc sẽ được tăng cường nguồn lực y tế và sự chủ động cho công tác khám chữa bệnh. Đây là hoạt động ý nghĩa, kịp thời, thể hiện tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng của Tập đoàn CEO góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

Đại diện Tập đoàn trao tặng khẩu trang y tế, bộ đồ bảo hộ cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Trực tiếp cùng các nhân sự của Tập đoàn tham gia chiến dịch vì cộng đồng để lan tỏa thông điệp nhân văn “Trao đi là nhận lại”, bà Phan Lê Mỹ Hạnh, Phó TGĐ Tập đoàn CEO chia sẻ: “Trăn trở với công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tập đoàn CEO nhận thấy các cơ sở y tế đang rất thiếu các trang thiết bị, vật dụng phục vụ cho công tác khám, chữa và cách ly người bệnh. Chúng tôi đã lựa chọn những món quà thiết thực là khẩu trang, đồ bảo hộ, máy xét nghiệm… để trao tặng. Những món quà thay lời muốn nói để truyền đi năng lượng tích cực của toàn Tập đoàn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và giá trị nhân văn tốt đẹp của người Việt Nam. Tập đoàn CEO sẵn sàng chung sức, chung lòng đồng hành cùng đất nước và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.”

Việc trao tặng cho các bệnh viện tuyến đầu khám, chữa bệnh Covid-19 cũng là dịp để Tập đoàn CEO gửi lời động viên tới các y, bác sĩ đang trực tiếp ngày đêm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Hơn 2000 CBNV Tập đoàn CEO tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo tại 3 địa điểm Bắc Ninh, Quảng Ninh, Phú Quốc.

Trước đó, Tập đoàn CEO cũng nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế và quyết liệt triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch từ ngay sau Tết Nguyên đán như: Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang; kiểm tra thân nhiệt trước khi làm việc, xịt tay khử trùng; khử trùng khu vực tòa nhà… Đồng thời, Tập đoàn CEO cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở CBNV nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong mùa dịch Covid-19.

Vượt qua thách thức và khó khăn do chịu ảnh hưởng tiêu cực chung của đại dịch Covid-19, Tập đoàn CEO với nội lực phát triển gần hai thập kỷ đã thực hiện nhiều hoạt động gắn kết hướng tới cộng đồng như: Mua ủng hộ 2 tấn thanh long cho bà con nông dân Bình Thuận, hơn 2.000 CBNV Tập đoàn tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo tại 3 địa điểm Bắc Ninh, Quảng Ninh và Phú Quốc…. Điều này khẳng định vai trò và trách nhiệm của Tập đoàn CEO cam kết đồng hành cùng sự phát triển lâu dài và bền vững của đất nước trên hành trình kiến tạo các giá trị tốt đẹp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem