Chủ đề nóng

Tàu cá Việt Nam cứu thủy thủ Malaysia bị bỏ rơi trên biển

Chủ nhật, ngày 29/06/2014 07:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Wescom, thủy thủ đoàn của sà lan Hub 18 của Malaysia bị bỏ rơi ở bãi Trăng Khuyết đã được một tàu cá Việt Nam cứu thoát, đưa về Kota Kinabalu, bang Sabah.
Bình luận 0

 

Lực lượng vũ trang thuộc Bộ Tư lệnh miền Tây Philippines (AFP Wescom) ngày 27.6 thông báo rằng, họ đã kéo một sà lan chở hàng có số đăng ký của Malaysia bị bỏ rơi ra khỏi vùng Biển Tây Philippines (Biển Đông) tranh chấp.

Chiếc sà lan mang biển hiệu Hub 18, chở ôtô và phụ tùng cũ, cá đông lạnh và các vật dụng cá nhân, đã được kéo về Trụ sở miền Tây của Lực lượng Hải quân Philippines tại Ulugan Bay.

Theo thông báo, người đầu tiên phát hiện ra chiếc sà lan bị bỏ rơi trôi dạt gần bãi Trăng Khuyết là ngư dân Philippines và sau đó, ngày 26.6, một máy bay của Hải quân Philippines đã tìm thấy nó ở vào khoảng 22 hải lý về phía Đông Bắc bãi Abad Santos.

Còn theo Wescom, họ đã liên lạc với công ty sở hữu chiếc sà lan trên và được biết thủy thủ đoàn đã được một tàu đánh cá Việt Nam cứu thoát trước đó và được đưa về Kota Kinabalu, thuộc bang Sabah, Malaysia.

Công ty trên sẽ cử một chiếc sà lan khác đến Ulugan Bay để kéo sà lan Hub 18 về Malaysia.

 

(Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem