Chủ đề nóng

Tàu kiểm ngư đã tiếp cận gần hơn giàn khoan Hải Dương 981

Thứ tư, ngày 21/05/2014 21:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 21.5, Báo cáo tổng hợp nhanh của Cục Kiểm ngư cho biết, tàu Việt Nam đã tiếp cận gần giàn khoan Hải Dương 981 hơn so với những ngày trước.
Bình luận 0
Ông Nguyễn Văn Trung - Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thuỷ sản) cho biết, lực lượng Kiểm ngư vẫn duy trì các biện pháp đấu tranh, tuyên truyền, không giảm mức độ, kiên quyết tăng cường sức mạnh, đồng loạt tiến sâu hơn vào giàn khoan, hiệu quả đấu tranh tốt hơn.

Tuy nhiên, tàu Việt Nam khi cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 5-6 hải lý, tàu Trung Quốc lại bố trí thành nhóm khoảng 8-10 tàu (bao gồm tàu Hải cảnh, tàu kéo, tàu cá) để sẵn sàng đâm, va, phun nước vào tàu Việt Nam.


Biên đội đánh cá Hoàng Sa cũng tiến thẳng dàn khoan Hải Dương 981.

Trong ngày 21.5, mặc dù các tàu cá của Trung Quốc sẵn sàng đâm, va vào tàu cá của ngư dân ta nhưng ghi nhận của lực lượng Kiểm ngư, tàu cá của ngư dân Việt Nam vẫn kiên cường tham gia hoạt động sản xuất và đấu tranh bảo vệ ngư trường truyền thống, quanh khu vực cách giàn khoan 6-7 hải lý.

Các tàu của Kiểm ngư cũng vẫn tiếp tục hỗ trợ tích cực và bảo vệ cho các tàu cá của ngư dân hoạt động sản xuất quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981. Hiện thời tiết trên biển đang thuận lợi, gió cấp 4 với tầm nhìn tốt là điều tốt cho ngư dân ra khơi đánh bắt cá.

Ghi nhận của lực lượng Kiểm ngư cho thấy, lực lượng của cả hai bên không có biến động, trong ngày Trung Quốc đã giảm 1 tàu so với một ngày trước xuống còn 137 tàu.

“Hiện tinh thần của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam và ngư dân của ta rất tốt, kiên trì đấu tranh, thực hiện tốt chỉ đạo của lãnh đạo Cục Kiểm ngư. Công tác hậu cần, chăm lo sức khoẻ cũng được đảm bảo tốt. Trong ngày 21.5, Cục Kiểm ngư cũng tiếp tục nhận được sự cổ vũ, động viên kịp thời về tinh thần và vật chất của nhiều cơ quan, đơn vị và đồng bào cả nước. Trong đó, Công đoàn Viên chức Việt Nam ủng hộ 100 triệu đồng...”, ông Nguyễn Văn Trung - Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư cho biết.
Thanh Xuân (Thanh Xuân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem