Chủ đề nóng

tây âu

 • Người di cư sống lay lắt trong rừng Bosnia chờ tới "miền đất hứa" Tây Âu

  Người di cư sống lay lắt trong rừng Bosnia chờ tới "miền đất hứa" Tây Âu

  Hàng trăm người di cư từ Trung Đông và châu Á đang sống lay lắt trong khu trại tồi tàn giữa rừng Bosnia để chờ cơ hội tới miền đất hứa Tây Âu. Trời mùa đông băng giá, lạnh lẽo càng khiến cho cuộc sống của hàng trăm người thêm khốn khổ.
 • Loài vật nhỏ bé xua đuổi đại quân Mông Cổ, cứu Châu Âu khỏi họa diệt vong?

  Loài vật nhỏ bé xua đuổi đại quân Mông Cổ, cứu Châu Âu khỏi họa diệt vong?

  Đế chế Mông Cổ từng là đế chế nắm quyền chi phối lớn nhất thế giới nhưng người Mông Cổ không bao giờ có thể chiếm trọn châu Âu dù những chiến dịch ban đầu đã tạo thế “thắng như chẻ tre”.
 • Putin bất ngờ ra tuyên bố xoa dịu châu Âu

  Putin bất ngờ ra tuyên bố xoa dịu châu Âu

  Tổng thống Nga Vladimir Putin mạnh mẽ tuyên bố, Nga không cố tìm cách chia rẽ Liên minh châu Âu (EU) đồng thời nhấn mạnh, ông mong muốn EU "đoàn kết và thịnh vượng".
 • Huawei trở thành đối tác toàn cầu của CLB Atletico Madrid

  Huawei trở thành đối tác toàn cầu của CLB Atletico Madrid

  Ngày 22.9, tập đoàn Huawei (Trung Quốc) công bố bản Thỏa thuận Tài trợ Thương hiệu mới với Atletico Madrid để trở thành Đối tác Toàn cầu của đội bóng thủ đô Tây Ban Nha. Công bố này được đưa ra tại một cuộc họp báo ở Sân vận động Vicente Calderon (Madrid) do ông Richard Ren, Chủ tịch Huawei Consumer Business Group khu vực Tây Âu và ông Enrique Cerezo, Chủ tịch CLB Atletico de Madrid đồng chủ trì.
 • Chiến sự khiến nhiều thiếu nữ Ukraine xách ba lô lên và đi làm... gái

  Chiến sự khiến nhiều thiếu nữ Ukraine xách ba lô lên và đi làm... gái

  Xung đột đẫm máu ở Ukraine đã đẩy nhiều thiếu nữ tại miền Đông nước này chấp nhận bị số phận cuốn đi, làm gái điếm để thoát lò lửa chiến tranh.
 • Hạ Mỹ 2-1, Bỉ vào tứ kết gặp Argentina

  Hạ Mỹ 2-1, Bỉ vào tứ kết gặp Argentina

  Cầm bóng và chơi ép sân trong phần lớn thời gian của trận đấu, song do các chân sút kém duyên nên ĐT Bỉ đã rất vất vả mới có thể đánh bại được Mỹ với tỷ số 2-1 sau 120 phút thi đấu để giành quyền vào chơi ở vòng tứ kết World Cup 2014.
 • Chấm điểm trận Argentina - Thụy Sĩ: Thủ môn Benaglio "vô đối"

  Chấm điểm trận Argentina - Thụy Sĩ: Thủ môn Benaglio "vô đối"

  Với những pha cứu thua xuất thần khiến Argentina phải chật vật giành chiến thắng tối thiểu 1-0 sau 120 phút thi đấu, thủ thành Diego Benaglio của Thụy Sĩ đã được tờ Goal bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu giữa đôi bên tại vòng 1/8 World Cup 2014.
 • Ba con hổ của lục quân Tây Âu

  Ba con hổ của lục quân Tây Âu

  Dân Việt - Leopard, Leclerc và Challenger là ba đại diện tiêu biểu của dòng xe tăng Tây Âu. Cả ba đều đóng góp cho lịch sử xe tăng thế giới những câu chuyện thú vị.
 • Bí ẩn thành cổ Bản Phủ: Giải mã từ lòng đất

  Bí ẩn thành cổ Bản Phủ: Giải mã từ lòng đất

  (Dân Việt) - Đến nay chưa có chứng tích nói vùng Cao Bình (Cao Bằng) này từ xưa do An Dương Vương làm chủ. Lịch sử của khu vực này vẫn còn nhiều ly kỳ còn đang ẩn chứa dưới lòng đất.
 • Cao Bằng và bí ẩn nơi thành cổ Bản Phủ

  Cao Bằng và bí ẩn nơi thành cổ Bản Phủ

  (Dân Việt) - Thành Bản Phủ nằm trên một vùng rộng lớn bao quanh là sông nước và đồng ruộng thuộc xã Hưng Đạo (huyện Hòa An, Cao Bằng). Khu thành cổ này hiện vẫn còn nhiều bí ẩn rất khó giải mã...