Chủ đề nóng

Thái Lan bỏ 10 tỷ đồng mua lại hợp đồng của HLV Kiatisak với HAGL

PT Thứ hai, ngày 20/09/2021 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với sự hỗ trợ của nữ tỷ phú Nuanphan Lamsan và cũng là trưởng đoàn ĐT bóng đá nam, Thái Lan tự tin có được chữ ký của HLV Kiatisak trước tháng 10.
Bình luận 0

Cho tới thời điểm hiện tại ĐT Thái Lan vẫn chưa tìm được HLV trưởng sau khi sa thải HLV người Nhật Bản Akira Nishino. Báo chí Thái Lan nêu hai ứng viên sáng giá nhất chính thức lộ diện ở cuộc đua vào ghế “nóng” HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan. Đó là HLV Kiatisak và người còn lại là ông Kim Hak Bum.

Thái Lan bỏ 10 tỷ đồng mua lại hợp đồng của HLV Kiatisak với HAGL - Ảnh 1.

HLV Kiatisak vẫn là ứng viên sáng giá ngồi vào ghế nóng ở ĐT Thái Lan.

HLV Kiatisak là người được ủng hộ trở thành HLV trưởng ĐT Thái Lan hơn. Ông là người Thái Lan hiểu và đặt niềm tin vào chiến lược gia từng làm rạng danh bóng đá quê hương từ năm 2013 đến 2017. Tuy nhiên vấn đề là Zico Thái vẫn còn 15 tháng hợp đồng với HAGL, tương đương khoảng 10 tỷ đồng.

Tuy nhiên với sự hỗ trợ của nữ tỷ phú Nuanphan Lamsan, Thái Lan tự tin có được chữ ký của Kiatisak trước tháng 10. Bà Nuanphan Lamsan hiện là trưởng đoàn các đội tuyển bóng đá nam Thái Lan. Vị tỷ phú này sẵn sàng trả một phần tiền lương cho tân HLV trưởng đội tuyển Thái Lan. Bà được cho là người có vai trò quyết định trong việc chọn HLV trưởng cho bóng đá Thái Lan.

"Chúng tôi đang vẫn đang trong quá trình xem xét. Chúng tôi đang suy nghĩ và phân tích chi tiết những gì mà bóng đá Thái Lan cần ở một HLV mới. Tân HLV trưởng có thể là HLV nội hoặc cũng có thể là người nước ngoài”, bà Nuanphan Lamsan chia sẻ với truyền thông Thái Lan.

Bà Nuanphan Lamsan cho biết, thời gian ấn định để ra mắt HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan sẽ không muộn hơn tháng 10: “HLV mới cần có thời gian để chuẩn bị cho AFF Cup 2021 diễn ra vào đầu tháng 12”

Điều quan trọng nhất vào lúc này đến từ quyết định cuối cùng của Kiatisak. Về phía HAGL sẽ luôn tôn trọng mọi sự lựa chọn của chiến lược gia người Thái Lan. Mối quan hệ không tốt của Kiatisak với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan trong quá khứ là rào cản khiến ông không muốn trở lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem