Chủ đề nóng

Thái Lan: Dạo bãi biển, nhặt được vật quý 10kg, giá hơn 11 tỉ đồng?

Đăng Nguyễn - Viral Press Thứ tư, ngày 06/03/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông ở Thái Lan tình cờ tìm thấy một vật tròn màu vàng trên bãi biển, bị nghi là vật quý có giá trị lên tới 500.000 USD.
Bình luận 0

Theo Viral Press, Boonyos Tala-uparam, 44 tuổi, một chủ quán bar, tình cờ nhặt được vật thể nặng 10kg, khi đi dạo dọc bãi biển trên đảo ở Koh Samui phía nam Thái Lan hồi tháng 6 năm ngoái.

Người đàn ông này mang vật thể về nhà, để trong vườn rồi quên bẵng đi mất. Mãi gần đây, một người bạn nói với Boonyos đó có thể là long diên hương, hay thực chất là bãi nôn của cá voi. Đây là hợp chất quý, thường được dùng để sản xuất nước hoa.

Người đàn ông Thái Lan tìm thấy vật lạ khi đi dạo trên bãi biển.

"Khối tròn vón cục này khá lớn, có màu vàng và kết cấu dạng sáp giống nến. Nhưng nó rất mềm và rõ ràng không phải nến”, Boonyos nói. “Tôi thử dùng bật lửa đốt một ít, nó chuyển thành dạng dầu và sau đó cứng lại. Tôi chưa bao giờ trông thấy thứ gì giống như vậy trước đây".

Boonyos đưa vật lạ cho bạn bè, gia đình xem và ai cũng cho rằng đó là long diên hương.

Vật lạ nghi là long diên hương, có giá lên tới 500.000 USD.

Thon Thamrongnawasawat, trợ lý giáo sư ở Khoa ngư nghiệp tại Đại học Kasetsart, nhận định nhiều khả năng đây là bãi nôn của cá nhà táng.

"Bãi nôn của cá nhà táng hay còn gọi là long diên hương là thức ăn phân hủy bên trong dạ dày cá voi, tích tụ suốt thời gian dài”, Thamrongnawasawat giải thích.

Hợp chất này được sử dụng để điều chế hương liệu sản xuất nước hoa, mỹ phẩm và cả thức ăn từ thế kỷ 13. Long diên hương có giá trị rất cao. Nếu được xác nhận vật thể lạ chính là long diên hương, Boonyos có thể bán được với giá lên tới 500.000 USD (khoảng 11,6 tỉ đồng), chuyên gia này nói.

Anh: Từ 2 con nhím chết đuối, phát hiện vật quý giá 120 triệu đồng

Vật báu thời trung cổ xuất hiện sau khi cặp vợ chồng Anh hút cạn ao nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem