Chủ đề nóng

Thần đồng 11 tuổi có IQ hiếm gặp, cao hơn thiên tài Albert Einstein

Linh Trang (Theo Independent) Thứ sáu, ngày 30/06/2017 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không hề tập luyện, chưa từng nhìn thấy bài thi tương tự nhưng thần đồng 11 tuổi đã hoàn thành bài thi IQ 1 cách xuất sắc, kết quả còn cao hơn 2 đại thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking.
Bình luận 0

Mới đây, Arnav Sharma, 11 tuổi, người gốc Ấn Độ đến từ thị trấn Reading, Berkshire, Anh, đã đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ, điểm số còn cao hơn cả 2 đại thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking.

Theo Hiệp hội những người thông minh nhất thế giới Mensa, người có IQ từ 140 trở lên là đạt chuẩn để trở thành thiên tài. Trong khi đó, kết quả 162 của Arnav Sharma được cho là kết qua tối đa có thể đạt được với bài thi trên giấy.

Thần đồng 11 tuổi có IQ cao hơn 2 đại thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking.

Điều đặc biệt là, Arnav vượt qua bài thi 1 cách xuất sắc mà không hề có sự chuẩn bị từ trước, thậm chí cậu bé còn chưa từng nhìn thấy bài thi có kết cấu tương tự như vậy.

Trả lời phỏng vấn trên tờ The Independent, cậu bé tự tin chia sẻ rằng dù bài thi kiểm tra của Mensa rất khó và ít người có thể vượt qua nhưng thần đồng 11 tuổi không hề cảm thấy lo lắng. Arnav hoàn thành bài thi trong khoảng 2 tiếng rưỡi.

Gia đình cậu bé rất ngạc nhiên và vô cùng hạnh phúc trước kết quả này. Meesha Dhamija Sharma, mẹ thần đồng chia sẻ rằng: “Thật khó tin với kết quả này vì Arnav chưa từng tập luyện hay nhìn thấy 1 bài kiểm tra tương tự như thế”.

“Năm Arnav 1 tuổi rưỡi, tôi đưa thằng bé về Ấn Độ để thăm ông bà ngoại. Ông bà nhận thấy khả năng nhận thức và học hỏi rất nhanh của con trai tôi. Nhưng lúc đó tôi không tin lắm vì nghĩ rằng mọi người chỉ muốn khiến mình vui vẻ mà thôi. Nhưng thật tuyệt với, mọi người đã nói đúng”.

Mọi chuyện vẫn không có gì thay đổi lớn cho đến khi Arnav lên 2 tuổi rưỡi, cậu bé tỏ ra có năng khiếu đặc biệt với toán học. Thần đồng có thể đếm được con số trên 100 và mẹ cậu bé không cần phải dạy tiếp nữa.

Trong gia đình của Arnav, không ai có IQ cao như vậy. Thần đồng 11 tuổi không chỉ có năng khiếu đặc biệt với các con số, Arnav còn thích giải mật mã, chơi cầu lông, piano, bơi lôi và đọc sách. Arnav tỏ ra có kiến thức rất đặc biệt về địa lý, cậu bé thuộc tên gần như tất cả các thủ đô trên thế giới.

Một phát ngôn viên của tổ chức Mensa cho biết, kết quả của Arnav là thành tích rất hiếm người có thể đạt được. Để gia nhập tổ chức này, cách duy nhất là chứng minh được IQ của bạn đủ cao, lọt top 2% dân số thế giới. Nhiệm vụ của Mensa là “xác định và thúc đẩy trí thông minh của con người vì mục đích của nhân loại”.

Thần đồng công nghệ 11 tuổi biến gấu bông thành vũ khí tấn công mạng

Cậu bé 11 tuổi cùng con gấu bông của mình đã khiến những chuyên gia hàng đầu về an ninh mạng trên thế giới không khỏi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem