Chủ đề nóng

thân thiện môi trường

 • 9x bỏ lương nghìn USD đi sản xuất dép xơ dừa, bàn chải tre

  9x bỏ lương nghìn USD đi sản xuất dép xơ dừa, bàn chải tre

  Luôn đau đáu với tình trạng sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, CEO Công ty TNHH Naheli Vina Nguyễn Thị Dạ Lý đã chấp nhận mạo hiểm bắt tay vào khởi nghiệp với những sản phẩm thân thiện môi trường.
 • Cận cảnh smartphone siêu tin cậy, được bảo hành cao cấp 4 năm

  Cận cảnh smartphone siêu tin cậy, được bảo hành cao cấp 4 năm

  Chính sách bảo hành này giúp người dùng an tâm hơn trong việc sử dụng điện thoại nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
 • Siêu du thuyền độc nhất sang trọng tuyệt đỉnh lại thân thiện môi trường

  Siêu du thuyền độc nhất sang trọng tuyệt đỉnh lại thân thiện môi trường

  Một công ty tại Hà Lan đã ra mắt mô hình siêu du thuyền chạy bằng hydro lỏng đầu tiên trên thế giới mang lại sự thân thiện với môi trường cùng tiện nghi sang trọng bậc nhất thế giới.
 • Chuyện lạ Bình Thuận: Gom vỏ chai lọ, bao bì thuốc BVTV đổi..."quà"

  Chuyện lạ Bình Thuận: Gom vỏ chai lọ, bao bì thuốc BVTV đổi..."quà"

  Bà con nông dân tại một số xã trên địa bàn tỉnh Bình Thuận sau khi thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng bị vứt ngoài đồng ruộng, trong các vườn trái cây, ở những nơi công cộng… để mang đến các điểm thu gom và đổi lấy những phần quà thiết thực trong cuộc sống.
 • Lá loon "thần thánh": Xưa nhan nhản, nay mỏi mắt tìm cũng chẳng có

  Lá loon "thần thánh": Xưa nhan nhản, nay mỏi mắt tìm cũng chẳng có

  Cách đây chừng 20 năm, gần như người buôn bán nhỏ ở Bình Thuận, đặc biệt là vùng Phan Thiết, La Gi đều dùng lá loon gói hàng. Ra chợ, cô bán cá dùng lá loon gói cá. Cô hàng bún dùng lá loon gói búng. Cô hàng rau dùng lá loon gói rau. Ở cảng cá, chủ nậu vựa cũng dùng lá loon lót mặt dưới, mặt trong của giỏ cần xé ướp đá cá trước khi chở đi xa... Nhu cầu lá lớn, nên Tân Nghĩa là nơi có nhiều người sống bằng nghề đi hái lá rừng. Chính vì vậy, dẫn đến việc nhiều người thay vì leo cây hái lá thì chặt cả cây để không tốn sức. Kết quả, loại cây dầu cho lá loon bị xâm hại nghiêm trọng.
 • Giúp hồi sinh trái đất từ những hành động nhỏ mà thiết thực này

  Giúp hồi sinh trái đất từ những hành động nhỏ mà thiết thực này

  Cứ sau 2 giờ, lượng rác chúng ta vứt đủ rác để lấp đầy con tàu container lớn nhất thế giới. Và mặc dù ngày càng có nhiều người bắt đầu nghĩ đến việc bảo vệ môi trường, nhưng nếu không tìm gấp một giải pháp mới cho vấn đề ô nhiễm trái đất của chúng ta sẽ bị ngập trong rác.
 • Quảng Nam: Chợ phiên Hội An nhiều sản phẩm sạch, hàng handmade

  Quảng Nam: Chợ phiên Hội An nhiều sản phẩm sạch, hàng handmade

  Sau nhiều phiên chợ thành công tốt đẹp và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Ngày 16.3, Chợ phiên Hội An tiếp tục diễn ra tại sân công viên Sơn Phô Cẩm Châu, phường Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam.
 • Trồng lúa, nuôi gà: "Ăn to" nhờ phân bón và thức ăn thảo mộc

  Trồng lúa, nuôi gà: "Ăn to" nhờ phân bón và thức ăn thảo mộc

  Thay vì sử dụng phân vô cơ, bà con ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) dùng thảo mộc ủ lên men làm phân bón và dùng ớt, gừng, tỏi và thuốc lá được ủ lên men để thay thuốc trừ sâu. Mặc dù năng suất có thể giảm nhưng bù lại, sản phẩm sạch 100% và cực kỳ thân thiện với môi trường.
 • Căn nhà màn hình cong cực độc tại thành phố Hồ Chí Minh

  Căn nhà màn hình cong cực độc tại thành phố Hồ Chí Minh

  Đó là một ngôi nhà vườn được thiết kế theo phong cách hiện đại rất hài hòa, hợp lý và mang lại cảm giác rộng rãi, độc lập theo đúng ý gia chủ cho dù dự án nằm tại một thành phố lớn, được coi là có nguồn đất hạn chế.
 • Máy phun thuốc sâu thần kỳ của anh ND trẻ: 4 phút quét xong sào lúa

  Máy phun thuốc sâu thần kỳ của anh ND trẻ: 4 phút quét xong sào lúa

  Cơ chế hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả, chiếc máy phun thuốc trừ sâu “đầu tay” đã giúp anh Trần Văn Phước, 35 tuổi ở thôn Quảng Phượng, xã Yên Lương, huyện Ý Yên, Nam Định bớt đi nhiều nặng nhọc trong việc chăm sóc lúa.