Chủ đề nóng

Thành Lộc chết lặng bên linh cữu cố nghệ sĩ Thanh Hoàng

Hương Bùi - Lê Huy Thứ sáu, ngày 27/07/2018 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thành Lộc đứng lặng người giữa lễ viếng, anh ôm chầm lấy vợ cố nghệ sĩ Thanh Hoàng và chia sẻ nỗi mất mát với người phụ nữ đang phải một tay gánh vác cả gia đình.
Bình luận 0

Clip: Thành Lộc chia sẻ tại lễ viếng cố nghệ sỹ Thanh Hoàng

Sáng 27/7, Lễ viếng NSƯT Thanh Hoàng, cha đẻ “Dạ cổ hoài lang” đã được diễn ra tại Nhà tang lễ Thành phố trên đường Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM. Nhiều bạn bè, nghệ sĩ thân thiết trong làng kịch và truyền hình cũng có mặt từ sớm để thắp nén hương đưa tiễn cố nghệ sĩ.

Sự ra đi đột ngột của ông sau thời gian chịu đựng bệnh ung thư, khi tuổi đời chỉ mới 55, đã khiến nhiều khán giả lẫn đồng nghiệp bàng hoàng.

Trong số những nghệ sĩ đến viếng cố NSƯT Thanh Hoàng có nghệ sĩ Thành Lộc. Anh đứng lặng người trước bản cáo phó của người bạn đồng nghiệp thân thiết. Khi còn sinh thời, nghệ sĩ Thanh Hoàng từng là một trong những diễn viên thuộc thế hệ vàng sân khấu kịch miền Nam, cùng với Thành Lộc, Hữu Châu, Hồng Vân,...

Vợ Thanh Hoàng không kiềm được nước mắt khi nhìn thấy Thành Lộc xuất hiện tại lễ viếng, anh dành cho chị cái ôm chia sẻ nỗi mất mát.

"Hoàng ra đi như thế này là quá sớm. Tôi nghĩ đến hai người con của Hoàng và sự hiếu đạo của chúng, nhưng chúng vẫn còn quá nhỏ, chưa đủ lớn dể cùng mẹ gánh vác gia đình.

Tôi thấy thương cho người phụ nữ luôn luôn đứng sau lưng anh ấy bao năm nay để anh chuyên tâm làm nghệ thuật, giờ thì cô ấy phải thay chồng chăm lo tất cả", anh nói.

Thành Lộc chia sẻ, anh biết nghệ sĩ Thanh Hoàng từ khi ông còn là một thợ phụ hồ mê đam mê nghệ thuật cho đến khi ông trở thành diễn viên, tác giả nổi tiếng. Cả hai từng nhiều lần gắn bó, đồng hành cùng nhau trong các buổi diễn. 

“Cất cánh với Hoàng bao nhiêu mùa thăng trầm của sân khấu rồi, giờ thì chắc gì bạn đã mãn nguyện mà ra đi? Nhân gian bỗng nhớ và tìm lại với giai điệu của ‘Dạ cổ hoài lang’ là công của Hoàng rất lớn đó Hoàng à!

Thương tiếc bạn! Thôi thì cứ viên mãn với điều đó, Hoàng nhé”, anh viết trong dòng đưa tiễn đồng nghiệp.

Diễn  viên Chi Bảo có mặt từ sớm tại lễ viếng. Anh lặng người, thất thần một lúc lâu khi đứng trước linh cữu của đàn anh.

Trước đó, khi vừa hay tin NSƯT Thanh Hoàng qua đời, Chi Bảo đã không khỏi bàng hoàng vì sự ra đi đột ngột của người anh mà anh rất quý trọng.

Diễn viên Anh Đức nghẹn ngào thắp nén hương chia tay đàn anh.

Ngọc Trinh khóc nấc khi đứng trước linh cữu của cố nghệ sĩ. Cả hai từng có dịp làm việc chung với nhau khi Ngọc Trinh tham gia diễn xuất trong "Dạ cổ hoài lang" và "Đoá hồng gai".

Chia sẻ với chúng tôi, Ngọc Trinh cho biết, thành công mà cô có được ngày hôm nay cũng là nhờ sự giúp đỡ từ NSƯT Thanh Hoàng. "Cách đây vài năm, khi có dịp gặp lại anh Hoàng, tôi thấy anh ấy ốm một cách bất thường. Khi mọi người hỏi thì anh cũng chỉ nói qua loa là bị bệnh, uống thuốc đã ổn”, cô nấc nghẹn kể lại.

Lương Thế Thành từng có nhiều dịp hợp tác chung với cố nghệ sĩ Thanh Hoàng. Trong mắt anh, nam diễn viên là một nghệ sĩ đầy nhiệt huyết với nghề.

Con trai 18 tuổi của cố nghệ sĩ liên tục thay mẹ tiếp đón khách viếng. Được biết, cậu bé đang chuẩn bị sang Mỹ du học cùng anh trai. Trước khi nhắm mắt xuôi tay, nghệ sĩ Thanh Hoàng cũng từng trăn trối, dặn vợ dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra cũng phải lo cho hai con ăn học đến nơi, đến chốn.

Vợ Thanh Hoàng khóc ngất trong tang lễ của chồng, nhiều nghệ sĩ đến động viên

Vừa đón khách, vừa khóc nghẹn trong ngày tang lễ của chồng, nhiều bạn bè, người thân chỉ biết ôm và chia sẻ, động...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem