Thanh long vỏ vàng ruột thạch
-
Dù thu hoạch giữa mùa dịch Covid-19, quả thanh long vỏ vàng ruột trắng vẫn có giá cao gấp chục lần thanh long vỏ đỏ ruột trắng. Đặc biệt, loại thanh long có biệt danh rồng vàng này phải để chín 2 lần mới đúng quy trình hảo hạng.
-
Trên triền đất rộng khoảng 3,5ha là hơn 2.000 trụ thanh long vỏ vàng ruột thạch mơn mởn hoa, quả. Chủ nhân khu vườn là bà Nguyễn Vũ Việt Hà (tổ 7, phường Ia Kring, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Dẫu hơi “khó chiều“, song loại quả này có giá trị kinh tế tương đối cao, được thị trường ưa chuộng.