Thanh long vỏ vàng
-
Hơn 1.500 trụ thanh Long vỏ vàng trĩu quả trên diện tích hơn 1ha của gia đình chị Vũ Thị Sao, Bản Búa, Xã Đông Sang, huyện Mộc Châu (Sơn La) đã mang lại nguồn thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
-
Thanh long vỏ vàng là loại quả đặc sản mới có nguồn gốc nước ngoài, giá trị kinh tế cao. Một nông dân ở Mộc Châu (Sơn La) trồng thử nghiệm và đã thành công.
-
Lạ lùng Bình Thuận, loại quả được mệnh danh là “rồng vàng” phải 2 lần chín mới thơm ngon "nhức nách"
Dù thu hoạch giữa mùa dịch Covid-19, quả thanh long vỏ vàng ruột trắng vẫn có giá cao gấp chục lần thanh long vỏ đỏ ruột trắng. Đặc biệt, loại thanh long có biệt danh rồng vàng này phải để chín 2 lần mới đúng quy trình hảo hạng. -
Trên triền đất rộng khoảng 3,5 ha là hơn 2.000 trụ thanh long vỏ vàng ruột thạch mơn mởn hoa, quả. Chủ nhân khu vườn là bà Nguyễn Vũ Việt Hà (tổ 7, phường Ia Kring, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Dẫu hơi “khó chiều”, song loại quả này có giá trị kinh tế tương đối cao, được thị trường ưa chuộng.
-
Ông Đoàn Văn Sang, Giám đốc Công ty Nông sản Cát Tường cho biết, đang thu mua thanh long vỏ vàng với giá 100.000 đồng/kg. Đặc biệt, với thanh long vỏ vàng có gai (hay thanh long tổ yến) giá công ty mua là 400.000 đồng/kg.