Thanh trà Huế
-
Ngày 20/1, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN) tổ chức Lễ công bố và trao văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý "Huế" cho sản phẩm quả thanh trà của tỉnh Thừa Thiên Huế.
-
Việc tổ chức Hội thi nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm trái ngon thanh trà Huế tiêu biểu và khuyến khích nhà vườn trồng, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất để tạo ra sản phẩm trái thanh trà ngon, an toàn phục vụ nhu cầu của thị trường.
-
Mùa thanh trà ngon nhất vào giai đoạn đầu tháng 8 đến giữa tháng 9 dương lịch, khi đó thanh trà chín đậm, rất mọng nước. Thanh trà ở vùng này nổi tiếng ngon ngọt. Thanh trà Huế có vị ngọt không thua kém gì quả bưởi Đoan Hùng, bưởi Phúc Trạch, bưởi Năm Roi.
-
Mô hình trồng cây thanh trà quy mô tập trung, chú trọng ứng dụng khoa học kỹ thuật, thân thiện môi trường đang mang lại hiệu quả cao cho người dân xã Phong Thu (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế).