Chủ đề nóng

Thầy giáo đạp xe 56 km đi dạy mỗi ngày thành triệu phú đôla

Chủ nhật, ngày 09/07/2017 09:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực hành một cuộc sống tằn tiện ngay từ khi 19 tuổi, một thầy giáo Canada trở thành triệu phú đôla vào năm 36 tuổi.
Bình luận 0

Andrew Hallam trở thành triệu phú đôla năm 36 tuổi. Hiện tại, tài sản của ông vẫn tăng lên, giúp ông thoải mái về tài chính. Hallam là một triệu phú tự thân của Canada, không được thừa kế hay trúng số lần nào. Tài sản của ông được xây dựng từ nền tảng là lương giáo viên trung học.

Hallam bắt đầu vạch kế hoạch tài chính cuộc đời mình từ năm 19 tuổi. Khi ấy, ông đi làm thêm tại một trạm bảo trì xe buýt. Tại đây, ông gặp một người thợ cơ khí tên Russ. Người thợ này đã truyền cảm hứng và hướng dẫn ông lập kế hoạch tiết kiệm tiền bạc để đầu tư.

Suốt những năm đại học, Hallam làm thêm nhiều việc khác nhau và dùng số tiền kiếm được để đầu tư vào các quỹ chứng khoán. Cùng với đó, ông vay 12.000 đôla để đóng học phí. Sau khi tốt nghiệp một năm, ông trả hết khoản vay này.

Khi ra trường, Hallam trở thành thầy giáo trung học ở thị trấn Comox, British Columbia (Canada). Ông thực hành một lối sống tiết kiệm để dành dụm tiền. Ông thuê một căn nhà giá rẻ cách trường 56 km chỉ với 350 đôla mỗi tháng. Ông đi xe đạp đến trường để tiết kiệm xăng, tắm và cạo râu trong phòng giáo viên mỗi sáng. Ở tuổi 30, ông đã đọc 400 cuốn sách về đầu tư và tài chính cá nhân. Năm 36 tuổi, ông trở thành triệu phú nhờ những khoản đầu tư trong lĩnh vực chứng khoán.

Hallam gặp vợ ông là Pele, cũng là một giáo viên tại Singapore năm 2003. Hai người kết hôn năm 2008 và nghỉ việc giảng dạy năm 2014. Hiện tại, hai vợ chồng đi du lịch vòng quanh trên thế giới và nhận lời giao lưu miễn phí với các trường học và doanh nghiệp ở những nơi như Dubai, Jordan, Ai Cập, Kenya và Thái Lan.

Hallam và Pele hiện có tổng cộng 2,5 triệu đôla. Họ cho biết cả hai đang nghỉ giải lao để kiếm tiền tiếp chứ chưa nghỉ hưu.

Phiên An (Vnexpress/CNBC)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem