Chủ đề nóng

Thấy tàu ngầm tấn công Nga nổi lên, Anh vội điều tàu chiến bám đuôi

Minh Nhật Thứ năm, ngày 23/07/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tàu ngầm Nga Krasnodar thuộc lớp Kilo, được cho là đã hoạt động ở phía đông Địa Trung Hải, bị tàu chiến HMS Tyne và HMS Mersey được vũ trang mạnh mẽ của Anh bám đuôi, theo dõi cẩn thận.
Bình luận 0
Thấy tàu ngầm tấn công Nga nổi lên, Anh vội điều tàu chiến bám đuôi - Ảnh 1.

Tàu ngầm Krasnodar lớp Kilo của Nga nổi lên mặt biển.

Sự việc xảy ra khi tàu ngầm Nga nổi lên mặt nước và đi qua eo biển Manche (thuộc Đại Tây Dương xen giữa đảo Anh và bờ biển phía bắc của Pháp).

Tàu ngầm Krasnodar thuộc lớp Kilo đã bị theo dõi chặt chẽ bởi tàu chiến HMS Tyne và HMS Mersey được vũ trang mạnh mẽ của Hải quân Anh trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa London với Moscow.

Tàu ngầm Nga được cho là hoạt động ở phía đông Địa Trung Hải hoặc do thám các tàu chiến của NATO trong khu vực.

Thấy tàu ngầm tấn công Nga nổi lên, Anh vội điều tàu chiến bám đuôi - Ảnh 2.

Tàu chiến Anh được lệnh theo dõi chặt chẽ tàu ngầm Nga khi nó nổi lên và đi qua eo biển Manche.

Hải quân Pháp đã theo dõi tàu ngầm Nga ở ngoài khơi bờ biển Brittany trước khi giao lại nhiệm vụ cho Hải quân Anh hôm 19/7. Có thể tàu ngầm Nga nổi lên khi đang trên đường trở về căn cứ Nga vì nước cạn và để tránh vận chuyển nặng.

"Thật ấn tượng khi thấy sự phối hợp ăn khớp giữa các tàu đồng minh và máy bay từ các quốc gia khác nhau tham gia vào chiến dịch này", Trung úy Will Edwards-Bannon, sĩ quan chỉ huy tàu chiến HMS Mersey của Anh nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem