Thị trường rau sạch
-
Nếu như mọi năm mặt hàng rau xanh sau Tết Nguyên đán thường thiếu, giá tăng rất cao thì năm nay trái lại, giá rau xanh thời điểm này giảm mạnh và lượng cung dồi dào.
-
Từng là chủ doanh nghiệp sản xuất bao bì, nhưng công việc kinh doanh không thuận lợi, anh Lê Thanh Bình đã chuyển nghề và chọn mô hình trồng rau thủy canh để khởi nghiệp. Nhờ trồng rau sạch đã giúp anh ngày nào cũng “đút túi” 2 triệu đồng.
-
Do tuân thủ quy trình sản xuất theo hướng VietGAP, các loại rau luôn có đầu ra ổn định, giá trị thu nhập trung bình trên 1ha canh tác đạt gần 1 tỷ đồng, lợi nhuận 500 - 600 triệu đồng.
-
Khu trại trồng rau xanh tươi này nằm trong diện tích trên 21ha của trang trại sản xuất nông nghiệp sạch Thái Nguyên, có trụ sở tại xã Hóa Thượng, Đồng Hỷ được trồng theo tiêu chuẩn 5 không.
-
Sau khi tốt nghiệp cử nhân công nghệ sinh học tại trường Đại học Nha Trang, Mai Quốc Sáng thực hiện mô hình trồng rau sạch theo công nghệ sinh học, mỗi năm cung cấp ra thị trường gần 40 tấn rau sạch, doanh thu 1,2 tỉ đồng.
-
Nữ doanh nhân Nguyễn Thị H. dành hẳn toàn bộ sân thượng trong ngôi nhà to ở quận 10 để trồng rau củ các loại. Nhờ có người giúp việc chăm sóc kỹ lưỡng, vườn rau nhà chị này không những cung cấp cho cả nhà ăn dư, mà mỗi lần gặp gỡ bạn hàng, đối tác thân quen lâu năm, chị lại mang theo rau tự trồng đến tặng.