Chủ đề nóng

thị xã Gia Nghĩa

 • Thu tiền tỷ từ giống bơ ngọt, 1 cây ra 1 tạ quả trị giá 10 triệu đồng

  Thu tiền tỷ từ giống bơ ngọt, 1 cây ra 1 tạ quả trị giá 10 triệu đồng

  Bơ 034 là một trong những giống bơ đầu dòng trong nước, có nguồn gốc từ tỉnh Lâm Đồng đang được thị trường tiêu thụ trong nước ưa chuộng. Nông dân Trần Quang Đông, chủ trang trại Gia Ân, xã Đắk Nia (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đã đầu tư trồng loại bơ này và thu về tiền tỷ.
 • Kế toán chi khống tiền lương cho hiệu trưởng

  Kế toán chi khống tiền lương cho hiệu trưởng

  Hiệu trưởng được xác định là người chịu trách nhiệm chính trong việc chi sai, chi trùng ngân sách Nhà nước. Nhiều khoản chi từ quỹ hội cha mẹ học sinh của trường trái quy định và bị chiếm dụng, trong khi đó, nguyên kế toán trường đã chi khống lương cho hiệu trưởng.
 • Trồng 800 cây mít Changai, tết Mậu Tuất đạt 500 tấn, thu tiền tỷ

  Trồng 800 cây mít Changai, tết Mậu Tuất đạt 500 tấn, thu tiền tỷ

  Bà Trịnh Thị Huệ ở tổ dân phố 7, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, tết Mậu Tuất 2018 này gia đình bà sẽ thu hoạch đạt 500 tấn quả từ 800 cây mít Changai mang về cả tỷ đồng, nhưng chi phí chỉ mất độ 40 triệu đồng.
 • Bỏ nghề giáo viên về trồng bơ xen cà phê, thu hơn 2 tỷ/năm

  Bỏ nghề giáo viên về trồng bơ xen cà phê, thu hơn 2 tỷ/năm

  Là một giáo viên dạy toán giỏi nhưng vì đam mê với trồng trọt mà anh Lê Văn Hưng đã bỏ hẳn nghề giáo để làm nông nghiệp. Anh Lê Văn Hưng ở thôn Tân Phú, xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông trồng 3,5ha bơ xen cà phê cho thu mỗi năm hơn 2 tỷ đồng.
 • Vụ sập biệt thự 4 tỷ xây không phép: Chuyển công tác chủ tịch phường

  Vụ sập biệt thự 4 tỷ xây không phép: Chuyển công tác chủ tịch phường

  Ngày 17/8, ông Nguyễn Tiến Tùng, Trưởng phòng Nội vụ Thị xã Gia Nghĩa cho biết, UBND Thị xã Gia Nghĩa đã có báo cáo số 235/BC-UBND kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ sập biệt thự 4 tỷ xây dựng không phép.