Chủ đề nóng

thiệu hóa

 • Bỏ nghề thổi bễ đi nuôi giống ốc "siêu đẻ", bán giá 100.000 đồng/kg

  Bỏ nghề thổi bễ đi nuôi giống ốc "siêu đẻ", bán giá 100.000 đồng/kg

  Từng làm nghề đúc đồng hơn 40 năm, bỗng một ngày ông Vũ Đình Trường quyết định chuyển sang thầu 5ha đất trồng lúa kém hiệu quả tại xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) để nuôi ốc nhồi. Loài ốc được ví như con siêu đẻ này bước đầu mang lại cho gia đình ông thu nhập tương đối ổn định.
 • Thanh Hóa: Trồng rau an toàn VietGAP, người dân dần khấm khá

  Thanh Hóa: Trồng rau an toàn VietGAP, người dân dần khấm khá

  Việc triển khai xây dựng các mô hình Hợp tác xã như: Trồng dâu, nuôi tằm; sản xuất rau an toàn... trên địa bàn huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa bước đầu đang mang lại hiệu quả thiết thực. Với phương thức sản xuất đảm bảo đúng quy trình khoa học kỹ thuật và được kiểm tra theo tiêu chuẩn VietGAP nên "tiếng lành, đồn xa", rau chưa ra tới chợ nông dân đã "cháy hàng".
 • Thanh Hóa: Bỏ nửa tỷ đồng ra trồng loại dưa vàng đẹp như phim

  Thanh Hóa: Bỏ nửa tỷ đồng ra trồng loại dưa vàng đẹp như phim

  Với việc thay đổi cách sản xuất mới, nhiều nông dân thị trấn Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã "mạnh tay" đầu tư gần nửa tỷ đồng để xây dựng hệ thống nhà màng trồng loại dưa vàng lạ mắt. Bước đầu, mô hình đang cho những trái dưa vàng kim hoàng hậu thơm, ngon với thu nhập tăng gấp 5 lần. Nhiều người dân địa phương đã trầm trồ tấm tắc khi ngắm ruộng dưa vàng mà trước nay chỉ thấy trên phim.
 • Thanh Hóa: Ở đây dân sống khỏe nhờ nuôi "sâu" nhả kén vàng

  Thanh Hóa: Ở đây dân sống khỏe nhờ nuôi "sâu" nhả kén vàng

  Dân gian có câu "nuôi lợn ăn cơm nằm, nuôi tằm ăn cơm đứng" có lẽ đã hết thời khi Hợp tác xã (HTX) trồng dâu, nuôi tằm xã Thiệu Minh (Thiệu Hóa-Thanh Hóa) thành lập. Kể từ đó, các thành viên trong HTX nắm vững kỹ thuật, giảm công chăm sóc, yên tâm trong khâu tiêu thụ sản phẩm.
 • Thanh Hóa: Làng này không hiếm nhà lầu xe hơi nhờ nghề "thổi bễ"

  Thanh Hóa: Làng này không hiếm nhà lầu xe hơi nhờ nghề "thổi bễ"

  Mặc dù, mọi công đoạn đều làm từ phương pháp thủ công truyền thống, nhưng nghề đúc đồng làng Chè, xã Thiệu Trung (huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) vẫn "sống khỏe" qua bao đời nay. Nhờ nghề "thổi bễ" mà hiện làng này không hiếm các hộ có nhà lầu, xe hơi...
 • Thanh Hóa xuất hiện thêm 3 ổ dịch tả lợn châu Phi

  Thanh Hóa xuất hiện thêm 3 ổ dịch tả lợn châu Phi

  Theo báo cáo của Sở NNPTNT tỉnh Thanh Hóa, địa phương mới xuất hiện thêm 3 ổ dịch tả lợn châu Phi mới ở huyện Thường Xuân, huyện Đông Sơn.
 • Nạn nhân vụ nổ mìn: “Quá đau đớn khi em trai nổ mìn toan giết cả nhà”

  Nạn nhân vụ nổ mìn: “Quá đau đớn khi em trai nổ mìn toan giết cả nhà”

  Ông Nguyễn Huy Liên chia sẻ với Dân Việt như vậy khi biết tin Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ em trai của mình vì hành vi đặt mìn kích nổ ngôi nhà của ông Liên.
 • Thanh Hóa: Người mẹ trẻ ôm con gái 2 tuổi nhảy cầu tự tử

  Thanh Hóa: Người mẹ trẻ ôm con gái 2 tuổi nhảy cầu tự tử

  Vụ việc xảy ra khoảng 10h sáng 19.10, tại cầu Thiệu Hóa (thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa).
 • Hát karaoke tại nhà, một phụ nữ bị điện giật tử vong

  Hát karaoke tại nhà, một phụ nữ bị điện giật tử vong

  Thông tin ban đầu từ Công an xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, vào tối 9.9, trên địa bàn thôn 3 của xã đã xảy ra một vụ tai nạn hy hữu, một người phụ nữ đã bị điện giật tử vong trong khi đang hát karaoke tại nhà riêng.
 • Vụ gây rối, hành hung bác sĩ tại BV Bạch Mai: Cần cái nhìn từ hai phía

  Vụ gây rối, hành hung bác sĩ tại BV Bạch Mai: Cần cái nhìn từ hai phía

  Liên quan đến vụ gây rối, hành hung bác sĩ, y tá xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai (ngày 25.7), cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can vì hành vi gây rối trật tự công cộng với đối tượng Nguyễn Tiến Dũng (SN 1978) ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Dư luận rất đồng tình với việc xử lý nghiêm minh của pháp luật...