Chủ đề nóng

thiếu nguyên liệu

 • Nhà máy chế biến gỗ “đói” nguyên liệu

  Nhà máy chế biến gỗ “đói” nguyên liệu

  Ngành chế biến dăm gỗ xuất khẩu ở miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng những năm gần đây khá sôi động, tạo cơ hội cho nông dân làm giàu. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, các nhà máy này đang phải cầm cự vì...
 • Thiếu mực, bạch tuộc để chế biến

  Thiếu mực, bạch tuộc để chế biến

  Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) cho biết, năm 2013, xuất khẩu mực, bạch tuộc đạt 403,5 triệu USD, giảm 13% so với cùng kỳ năm trước.
 • Báo động: Ngành cá tra đang thoái trào

  Báo động: Ngành cá tra đang thoái trào

  Cá tra Việt Nam mặc dù đang chiếm hơn 90% thị phần xuất khẩu cá tra thế giới nhưng từ 5 năm nay, ngành này liên tục gặp khó khăn: Sản lượng sút giảm, nhiều doanh nghiệp phá sản, nông dân “treo” ao...
 • Giá tôm tăng cao kỷ lục

  Giá tôm tăng cao kỷ lục

  Vừa sau lũ, giá thu mua tôm nguyên liệu ở các tỉnh ĐBSCL cũng như khu vực miền Trung hiện đang ở mức cao kỷ lục. Trong khi đó, khi nhiều nhà máy kêu trời vì thiếu nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu.
 • Thiếu nguyên liệu chế biến điều xuất khẩu

  Thiếu nguyên liệu chế biến điều xuất khẩu

  Theo nhận định của Hiệp hội Điều Việt Nam, từ nay đến cuối năm thị trường điều xuất khẩu sẽ sôi động hơn. Điều này thể hiện qua việc giá nhân điều tăng dần trong những tháng vừa qua.
 • Lo giữ thương hiệu nước mắm Phú Quốc

  Lo giữ thương hiệu nước mắm Phú Quốc

  Giữa tháng 8.2013, lần đầu tiên 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã công nhận thương hiệu nước mắm “Phú Quốc” của Việt Nam. Đây là cơ hội lớn để nước mắm Phú Quốc vươn rộng ra thế giới.
 • Xuất khẩu cá tra đạt 237.000 tấn

  Xuất khẩu cá tra đạt 237.000 tấn

  (Dân Việt) - Theo thống kê của ngành thủy sản các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), từ đầu năm đến nay, các tỉnh trong vùng đã xuất khẩu được 237.000 tấn cá tra, đạt giá trị 616 triệu USD, giảm 6% so cùng kỳ năm 2012.
 • Thiếu nguyên liệu chế biến rau quả XK: Nỗi lo của các doanh nghiệp

  Thiếu nguyên liệu chế biến rau quả XK: Nỗi lo của các doanh nghiệp

  (Dân Việt) - Trong gần 5 tháng đầu năm nay, rau quả nước ta đã có mặt tại 50 thị trường trên khắp thế giới. Song giữa lúc thị trường xuất khẩu tốt như vậy, các doanh nghiệp xuất khẩu (XK) rau quả lại đang phải đối mặt với nỗi lo thiếu nguyên liệu chế biến.
 • Thiếu trầm trọng tôm nguyên liệu

  Thiếu trầm trọng tôm nguyên liệu

  (Dân Việt) - Chưa bao giờ ngành tôm Việt Nam lại đối mặt với nhiều khó khăn như hiện nay: Tình trạng dịch bệnh, thiếu nguyên liệu, thiếu vốn, gặp nhiều rào cản thương mại... Nuôi trồng gặp khó nên nguồn nguyên liệu cho chế biến tôm đang thiếu trầm trọng.
 • Xả súng ở Thụy Sĩ: Kẻ sát nhân có vấn đề tâm lý

  Xả súng ở Thụy Sĩ: Kẻ sát nhân có vấn đề tâm lý

  Một công nhân tại nhà máy sản xuất gỗ ép ở Thụy Sĩ - nơi xảy ra vụ xả súng cho biết, tay súng là cựu vận động viên kick-box, và là công nhân lái máy. Thời gian gần đây hắn gặp phải một số vấn đề về tâm lý.