Thiếu nguyên liệu
-
Thiếu nguyên liệu tôm, hải sản và diễn biến thị trường nửa cuối năm tiếp tục tác động bất lợi nên dự báo xuất khẩu thủy sản quý III sẽ tăng trưởng chậm lại, đạt khoảng 3 tỷ USD.
-
Dù mất mùa nhưng giá mía tăng đã giúp nhiều nông dân có lãi lớn. Trong khi đó, các doanh nghiệp mía đường lại "đau hết cả đầu" vì thiếu nguyên liệu...
-
Vốn đang thiếu nguyên liệu, làng nghề nước mắm truyền thống Phan Thiết (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) gần như không thể mua thêm cá cơm khi Chỉ thị 16 được áp dụng ngay cuối vụ cá Nam.
-
Ngành chế biến dăm gỗ xuất khẩu ở miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng những năm gần đây khá sôi động, tạo cơ hội cho nông dân làm giàu. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, các nhà máy này đang phải cầm cự vì...
-
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) cho biết, năm 2013, xuất khẩu mực, bạch tuộc đạt 403,5 triệu USD, giảm 13% so với cùng kỳ năm trước.
-
Cá tra Việt Nam mặc dù đang chiếm hơn 90% thị phần xuất khẩu cá tra thế giới nhưng từ 5 năm nay, ngành này liên tục gặp khó khăn: Sản lượng sút giảm, nhiều doanh nghiệp phá sản, nông dân “treo” ao...
-
Vừa sau lũ, giá thu mua tôm nguyên liệu ở các tỉnh ĐBSCL cũng như khu vực miền Trung hiện đang ở mức cao kỷ lục. Trong khi đó, khi nhiều nhà máy kêu trời vì thiếu nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu.
-
Theo nhận định của Hiệp hội Điều Việt Nam, từ nay đến cuối năm thị trường điều xuất khẩu sẽ sôi động hơn. Điều này thể hiện qua việc giá nhân điều tăng dần trong những tháng vừa qua.
-
Giữa tháng 8.2013, lần đầu tiên 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã công nhận thương hiệu nước mắm “Phú Quốc” của Việt Nam. Đây là cơ hội lớn để nước mắm Phú Quốc vươn rộng ra thế giới.
-
(Dân Việt) - Theo thống kê của ngành thủy sản các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), từ đầu năm đến nay, các tỉnh trong vùng đã xuất khẩu được 237.000 tấn cá tra, đạt giá trị 616 triệu USD, giảm 6% so cùng kỳ năm 2012.