Chủ đề nóng

Thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc gửi tin nhắn về cầu cứu

Thứ năm, ngày 29/12/2016 10:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bị một người Việt Nam lừa bán sang Trung Quốc làm vợ, Hằng dùng mạng xã hội để gửi tin nhắn về cầu cứu gia đình.
Bình luận 0

Ngày 28/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) tiếp nhận Hằng (20 tuổi, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) từ nhà chức trách Trung Quốc. 

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái tiếp nhận thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc làm vợ từ nhà chức trách Trung Quốc. Ảnh: V.T

Trước đó ngày 9/10, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh (mẹ của Hằng) nhận được tin nhắn của con gái và ảnh chứng minh thư của một người đàn ông Trung Quốc (chồng Hằng) qua mạng xã hội Zalo. Trong tin nhắn Hằng viết “con đã bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ cho một người đàn ông, hiện bị quản lý tại một gia đình ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc”.

Đến ngày 17/10, sự việc được bà Oanh trình báo lên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh). Đồn Biên phòng đã phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) xác minh vụ việc và giải cứu thành công chị Hằng.

Nhà chức trách đã bàn giao nạn nhân về đoàn tụ với gia đình, tiếp tục điều tra vụ việc.

Minh Cương (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem