Chủ đề nóng

Thiếu nữ nhảy dù dưới thời tiết 13 độ ở Hà Nội

Chủ nhật, ngày 26/11/2017 08:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiệt độ trên đỉnh Đồi Bù (Chương Mỹ, Hà Nội) xuống dưới mức 13 độ C không cản được niềm đam mê bay dù lượn của các vận động viên.
Bình luận 0

XEM CLIP:

Giải dù lượn mở rộng Việt Nam 2017 khai mạc ngày 25.11 với tại điểm bay Đồi Bù, nằm trên cao độ 655m, thuộc xã Nam Phương Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội.

Trong số 66 vận động viên đến từ 7 CLB dù lượn trong và ngoài nước, có 5 nữ vận động viên tuổi đời khá trẻ. Từ năm 2012, sau giải đấu đầu tiên tại Lạc Sơn, Hòa Bình, đến nay, dù lượn đã trở thành môn thể thao rất được yêu thích trong giới trẻ, tạo lập được những cộng đồng chơi dù lượn lớn, xác lập được nhiều điểm bay đẹp được giới dù lượn quốc tế chú ý.

66 vận động viên chuyên và không chuyên của 7 CLB thi tài trong 2 ngày 25-26.11.

Qua giải đấu, đơn vị tổ chức sẽ tiến tới xây dựng hệ thống các giải thi đấu dù lượn hằng năm trong nước và mong muốn giải trở thành chính thức trong hệ thống thi đấu dù lượn của các nước Đông Nam Á.

Môn dù lượn ở Việt Nam hiện nay đang trên đà phát triển, vài năm trước chỉ có hơn chục người chơi nhưng đến nay đã có hơn 300 người.

Điểm bay Đồi Bù là dãy núi đẹp, với sườn thoải có độ dài khoảng 1,5km. Vào mùa gió Đông Bắc nơi đây là điểm bay lý tưởng với điều kiện thời tiết và địa hình thích hợp để bay cao, bay lâu, bay xa.

Chị Vũ Hoài Linh (28 tuổi, có 3 năm bay dù) cho biết: Bất cứ ai cũng có thể học được môn dù lượn, với điều kiện có sức khỏe, sự dẻo dai và một chút năng khiếu.

Chị Linh đã học 3 tháng để có thể bay được.

Mỗi người đều phải mang theo bộ dù bay, đồ bảo hộ và các thiết bị chuyên dụng trên cơ thể với tổng trọng lượng 8-10kg..

Do gió to nên các nữ "phi công" này phải chờ thời tiết khá hơn.

Các vật dụng cần thiết mà vận động viên phải chuẩn bị trước khi bay là: La bàn, đo nhiệt độ, bộ đồ bay… Chi phí của bộ môn dù lượn không quá tốn kém.

Nhiệt độ trên đỉnh Đồi Bù thấp hơn bên dưới chân đồi khoảng 3,5-4 độ C, xuống mức 12-13 độ cộng thêm gió to gây không ít cản trở cho các vận động viên.

Chuẩn bị cất cánh bay vào không trung.

Thời gian nhảy dù lượn trung bình 10-15 phút cho một lần bay, tùy điều kiện thời tiết.

Các vận động viên cho biết trên không trung nhiệt độ còn hạ thấp xuống nữa, họ liên tục phải xem hướng gió, la bàn để điều chỉnh hướng bay cho phù hợp.

Giải đấu chỉ có một nội dung thi đấu là hạ cánh chính xác. Đây là nội dung tiêu chuẩn mà các giải quốc tế thống nhất cao về luật thi đấu.

Sau khi tiếp đất, bộ dù nhanh chóng được gấp gọn, chuẩn bị cho cuộc bay tiếp theo.

Trần Thường (VNN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem